Thống kê xuất sắc toàn diện của Nguyễn Thị Bích Tuyền

Nguyễn Thị Bích Tuyền ghi đến 114 điểm và trở thành ngôi sao sáng nhất ở giải bóng chuyền AVC Challenge Cup 2024.

Nguyễn Thị Bích Tuyền được ban tổ chức AVC Challenge Cup 2024 bầu chọn là cầu thủ xuất sắc toàn diện của giải đấu. Vận động viên sinh năm 2000 thay thế xuất sắc Trần Thị Thanh Thúy trong vai trò cây ghi điểm chính cảu đội với tổng cộng 114 điểm sau 6 trận.

Tối 29/5, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3-0 trước đội tuyển Kazakhstan. Đối chuyền Nguyễn Thị Bích Tuyền vẫn là ngôi sao sáng nhất khi cô sắm vai trò ghi điểm chủ lực trong hoàn cảnh  đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy gặp chấn thương và không thi đấu phút nào.

Bích Tuyền là cầu thủ xuất sắc toàn điện của giải AVC Challenge Cup 2024.

Bích Tuyền là cầu thủ xuất sắc toàn điện của giải AVC Challenge Cup 2024.

Trong trận chung kết, vận động viên sinh năm 2000 ghi đến 26 điểm và có những khoảnh khắc tỏa sáng ở thời điểm nhạy cảm, giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua khó khăn. Khi thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bị dẫn 16-20 ở set 3, Bích Tuyền liên ghi điểm và hỗ trợ đồng đội. Kết quả, đội tuyển Việt Nam lội ngược dòng thắng set đấu cuối cùng 25-22 và thắng chung cuộc 3-0.

Ở vòng bảng, Nguyễn Thị Bích Tuyền từng ghi đến 30 điểm trong cuộc đọ sức với chính Kazakhstan. Đội tuyển Việt Nam chỉ thua 1 set trong 6 trận của giải và người đánh bại Thanh Thúy và đồng đội chính là đội tuyển Kazakhstan.

Ngoài khả năng kiểm soát trái bóng, những cú đập mới là vũ khí quan trọng làm nên thương hiệu của Bích Tuyền. Ở các trận đấu đã qua, Bích Tuyền liên tục khiến người hâm mộ bất ngờ bởi uy lực trong từng cú đập được thể hiện. Bản lĩnh thi đấu của vận động viên này giúp ích rất nhiều ông Nguyễn Tuấn Kiệt.

Ngoài danh hiệu của Bích Tuyền, đội tuyển Việt Nam có thêm 2 cột mốc đáng chú ý khác. Nguyễn Khánh Đang giành giải libero xuất sắc nhất. Lê Thanh Thúy là phụ công xuất sắc nhất giải. Cô có màn thể hiện chói sáng ở giai đoạn vừa qua.

Danh hiệu chuyền hai xuất sắc nhất là Julia Melissa De Guzman (Philippines); chủ công xuất sắc nhất là bộ đôi vận động viên danh tiếng Caitlin Tipping (Australia) và Sana Anarkulova (Zakakhstan); Anne Angel Canino (Philippines) là đối chuyền xuất sắc nhất. Phụ công xuất sắc nhất AVC Challenge Cup 2024 là Yuliya Yakimova (Kazakhstan).

https://vtcnews.vn/thong-ke-xuat-sac-toan-dien-cua-nguyen-thi-bich-tuyen-ar874083.html

MAI PHƯƠNG / VTC News