Xã hội
03/11/2021 16:06Thời tiết ngày 3/11: Hà Nội chiều hửng nắng, TP.HCM nguy cơ ngập do triều cường
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (3/11), Bắc Bộ sáng mưa nhỏ, vùng núi Tây Bắc cục bộ mưa vừa, mưa to và dông. Khu vực Hà Nội trưa, chiều hửng nắng.
Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi vào khoảng chiều tối, nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngoài ra, ảnh hưởng của triều cường kết hợp với nước dâng, mực nước ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ tiếp duy trì ở mức cao. Khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ và TP.HCM khả năng ngập úng tại các vùng trũng thấp. Mực nước cao nhất xuất hiện trong khoảng thời gian từ 0h đến 5h và 14h đến 19h.
![]() |
| TP.HCM nguy cơ ngập úng do triều cường. (Ảnh minh hoạ) |
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 3/11:
Hà Nội sáng mưa, mưa nhỏ; sau không mưa, trưa chiều hửng nắng. Gió đông đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.
Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi; Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, khu Tây Bắc có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Đông Bắc Bộ sáng mưa, mưa nhỏ rải rác; sau mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày mưa, mưa rào rải rác; đêm mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.
Tây Nguyên ngày nắng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, phía Nam mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.
Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
Nguyễn Huệ
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (11:30)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (11:23)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (11:09)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (11:06)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (58 phút trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (1 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (1 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (1 giờ trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (1 giờ trước)
- Iran kêu gọi tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz bằng hành lang do Tehran cung cấp (1 giờ trước)
