Xã hội
04/10/2020 15:26Thời tiết hôm nay 4/10: Miền Bắc đón không khí lạnh
Lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.
Từ ngày 5/10, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, biển động. Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực:
Phía Tây Bắc Bộ: ngày có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 22-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: ngày có mưa rào, dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Ngày gió Đông Nam cấp 2-3, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C.
Thủ đô Hà Nội: ngày có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác. Ngày gió Đông Nam cấp 2-3, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-32 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế: có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Đà Nẵng - Bình Thuận: ngày có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-32 độ C, có nơi trên 32 độ C
Khu vực Tây Nguyên: có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 19-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Khu vực Nam Bộ: có mưa rào, dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 23-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
| Thời tiết 3/10: Mưa rào ở nhiều tỉnh thành
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, cả nước có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra ... |
| Thời tiết 2/10: Cả nước có mưa rào và dông
Dự báo thời tiết 2/10, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa ... |
- Già hóa dân số ở Việt Nam và bài toán phát triển trong giai đoạn mới (18 phút trước)
- Các ông lớn dầu khí "rục rịch" rời điểm nóng Trung Đông (34 phút trước)
- Tuyển sinh 2026: Tăng sàng lọc, chuẩn hóa chất lượng (54 phút trước)
- Bất ổn toàn cầu kích hoạt làn sóng đầu tư quốc phòng (1 giờ trước)
- Sinh viên Oxford, Heidelberg sang Việt Nam học ca bệnh 'chỉ có trong y văn' (1 giờ trước)
- 'Nữ vương thể thao' Trung Quốc khiến dân mạng Việt Nam dậy sóng là ai? (1 giờ trước)
- Ly cà phê sáng của người Việt đã thay đổi ra sao? (2 giờ trước)
- Cuộc đua trạm sạc: Ai sẽ định hình thị trường xe điện Việt Nam? (2 giờ trước)
- Tiểu Vy thay đổi thế nào sau 8 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam? (2 giờ trước)
- Tăng trưởng hai con số và lời giải bài toán 30 triệu tỷ đồng ngoài ngân sách Nhà nước (3 giờ trước)