Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 55-65%, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. Từ ngày 29/8, nắng nóng diện rộng chấm dứt ở Bắc Bộ, nắng nóng ở Trung Bộ giảm dần.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trung bình 24-36 độ C, riêng Sơn La, Hòa Bình nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 25-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa, gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 25-36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: nhiều mây; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-32 độ C.

Nam Bộ: ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết hôm nay 27/8: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt Thời tiết hôm nay 27/8: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây, kết hợp ...

Thời tiết 26/8: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng Thời tiết 26/8: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Khu vực Miền Bắc ngày nắng nóng, đêm có mưa dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống