Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay, 21/3, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Tới trưa và chiều 21/3, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 21/3, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Từ chiều tối và đêm 21/3, các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 21/3, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Trên biển, từ sáng 21/3, gió chuyển hướng Đông Bắc, trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Từ chiều 21/3, vùng biển Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1-2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Trời chuyển lạnh, riêng các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C; riêng khu Tây Bắc 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét. Nhiệt độ trung bình 15-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Thủ đô Hà Nội: nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời chuyển rét. Nhiệt độ trung bình 15-24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam chiều và đêm có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc, trời chuyển rét. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 16-25 độ C, phía Nam 19-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi; riêng phía Bắc đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 22-32 độ C, phía Nam 25-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 20-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ: có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ trung bình 23-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Bắc Bộ có nơi nắng nóng 35 độ C trước khi đón không khí lạnh Bắc Bộ có nơi nắng nóng 35 độ C trước khi đón không khí lạnh

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng, có ...

Bắc Bộ sáng sương mù, chiều hửng nắng, có nơi trên 34 độ C Bắc Bộ sáng sương mù, chiều hửng nắng, có nơi trên 34 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay 18/3, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống