Thời tiết hôm nay 18/5: Bắc Bộ hửng nắng, Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo có mưa rào và dông với lượng mưa khoảng 20-40mm, có nơi trên 50mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

mua_to
Ảnh minh họa

Theo đó, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã giảm dần.  Dự báo trong chiều và tối nay (18/5), các khu vực này có mưa rào và dông với lượng mưa khoảng 20-40mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Khu vực Bắc Bộ, mưa dông vài nơi vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây, trời nắng.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 21-30 độ C.

Thủ đô Hà Nội: nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 22-30 độ C.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế: nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Nhiệt độ trung bình 21-29 độ C, phía Nam có nơi trên 29 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận: nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh Nhiệt độ trung bình 23-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 20-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ: có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

P.V / Theo Nghề nghiệp Cuộc sống