Các tỉnh Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay, khu vực các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 10-20mm, có nơi trên 50mm. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ.

Hôm nay, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Chỉ số tia UV cao có giá trị từ 8-10 có nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Nắng nóng cũng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Diễn biến thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 24-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng Lai Châu - Điện Biên nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 26-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thủ đô Hà Nội: ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 27-37 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 26-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 25-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Tây Nguyên: mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 21-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bifh 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

thoi tiet hom nay 147 bac bo ngay nang nong chieu toi mua dong Thời tiết 13.7: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt

Hôm nay, khu vực Hà Nội và Trung Bộ vẫn duy trì nắng nóng với nền nhiệt phổ biến từ 35 - 39 độ C.

thoi tiet hom nay 147 bac bo ngay nang nong chieu toi mua dong Dự báo thời tiết 12/7, miền Bắc vài nơi có mưa, miền Trung nắng rát

Dự báo thời tiết 12/7, một số nơi ở Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và giông rải rác, khu vực đồng bằng và trung ...

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống