Tin hot
07/01/2021 15:34Thời tiết 7/1: Miền Bắc rét đậm, xuất hiện mưa tuyết
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ sẽ bắt đầu đợt rét đậm, rét hại từ ngày 7/1. Không khí lạnh mạnh di chuyển nhanh, sáng 7/1 sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ.
Trong ngày 7/1, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, từ đêm, trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
![]() |
Các cơ quan chức năng, địa phương cần thông báo, khuyến cáo đến các khu vực có khả năng xuất hiện tuyết, băng giá để người dân và khách du lịch thực hiện các biện pháp phòng, chống, đảm bảo sức khỏe. Các cơ sở lưu trú vùng núi đặc biệt chú ý khuyến cáo du khách khi tham quan tại các khu vực nguy hiểm hoặc ra ngoài trời.
Trên các tuyến đường trơn trượt, ngành giao thông-vận tải cũng nên có biện pháp hạn chế tốc độ phương tiện tham gia lưu thông vì tầm nhìn sẽ bị giảm, phản ứng của người tham gia giao thông không được như trạng thái bình thường.
Thời tiết các vùng ngày 7/1:
Phía Tây Bắc Bộ
Có mưa vài nơi, từ gần sáng có mưa và mưa nhỏ. Trời rét đậm. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu 17-20 độ; thấp nhất 11-14 độ, có nơi dưới 9 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm. Nhiệt độ cao nhất 13-16 độ; thấp nhất 11-14 độ; vùng núi 9-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ.
Hà Nội
Có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 13-16 độ; thấp nhất 11-14 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mưa vài nơi, chiều tối có mưa rải rác; phía Nam có mưa, mưa rào và giông vài nơi, từ chiều tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét.
Nhiệt độ cao nhất 16-19 độ, có nơi trên 19 độ; thấp nhất 13-16 độ, phía Nam có nơi trên 16 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mưa rào và giông vài nơi. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ; phía Nam 26-29 độ, có nơi trên 29 độ. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ, phía Nam 21-24 độ.
Tây Nguyên
Có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ; thấp nhất 17-20 độ.
Nam Bộ
Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 21-24 độ. Tại TP.HCM là 32 độ và Cần Thơ 31 độ.
PV (th)
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (54 phút trước)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (54 phút trước)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (57 phút trước)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (3 giờ trước)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (3 giờ trước)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (5 giờ trước)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (5 giờ trước)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (8 giờ trước)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (8 giờ trước)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (8 giờ trước)
