Không khí lạnh tràn về, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (6/3) ở phía Bắc, có bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc. Ngày mai, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Thời tiết 6/3: Đêm nay Bắc Bộ khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá - 1
Đêm nay Bắc Bộ khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 6/3:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc 30-33 C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi trên 27 độ C.

Hà Nội sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đêm có mưa rào và có nơi có dông. Ngày gió đông nam; đêm chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-25 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm có mưa, mưa rào có nơi có dông; phía Nam có mây có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-27 độ C, riêng vùng núi phía Tây có nơi trên 30 độ C; phía Nam 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, miền Đông có nơi trên 36 độ C.

HOÀNG THỌ

Thời tiết 5/3: Nam Bộ nắng nóng, có nơi lên tới 36 độ C Thời tiết 5/3: Nam Bộ nắng nóng, có nơi lên tới 36 độ C
Miền Bắc chìm trong mưa phùn và sương mù, miền Nam nắng nóng Miền Bắc chìm trong mưa phùn và sương mù, miền Nam nắng nóng
Thời tiết ngày 3/3: Bắc Bộ có mưa và sương mù, có nơi dưới 14 độ C Thời tiết ngày 3/3: Bắc Bộ có mưa và sương mù, có nơi dưới 14 độ C