Từ 16-18/7, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ nóng gia tăng trong khi khu vực Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, ở phía nam Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 34-37 độ.

thoi tiet 3 ngay toi bac bo lo dong loc trung bo nang do lua
Mưa dông chiều tối ngày 15/7 làm nhiều tuyến phố Hà Nội bị ngập. Ảnh: Trần Thường

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Từ ngày 18/7, nắng nóng khả năng mở rộng ra các tỉnh Đông Bắc Bộ và kéo dài ở miền Trung trong nhiều ngày tới.

Tây Bắc Bộ trong 3 ngày tới đêm và sáng mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, vùng đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng. Một số nơi mưa rào và dông, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác.

Khu vực Hà Nội mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ phổ biến ở mức từ 27-37 độ. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác. Ngày 17 và 18/7 mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, ngày nắng.

thoi tiet 3 ngay toi bac bo lo dong loc trung bo nang do lua Bắc Bộ mưa dông rải rác, nắng nóng trên 38 độ C tiếp tục thiêu đốt miền Trung

Hôm nay, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong khi đó ...

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/thoi-tiet-3-ngay-toi-bac-bo-lo-dong-loc-trung-bo-nang-do-lua-550473.html

vietnamnet.vn