Hôm nay nắng nóng quay trở lại các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (25/6), các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Nắng nóng cũng mở rộng ra khu vực đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo hôm nay (26/6), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài 3-4 ngày tới; ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

thoi tiet 266 nang nong gay gat quay lai bac bo co noi tren 37 do c

Nắng nóng quay lại các tỉnh Bắc Bộ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên trong sáng và đêm nay, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có mưa to (lượng mưa 20-50mm/12 giờ, có nơi trên 70mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 26/6:

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, trưa chiều trời nắng, Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Nhiệt độ từ 25 - 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng. Nhiệt độ từ 26 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 27 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ từ 27 – 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 26 – 39 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 21 – 33 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 25 – 34 độ C.

thoi tiet 266 nang nong gay gat quay lai bac bo co noi tren 37 do c Nắng nóng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ, kéo dài đến hết tuần

Kết thúc mưa dông, Bắc Bộ quay trở lại với nắng nóng gay gắt kéo dài đến hết ngày 29/6. Nền nhiệt tại Hà Nội ...

thoi tiet 266 nang nong gay gat quay lai bac bo co noi tren 37 do c Từ 27/6, mưa giảm nhanh, nắng nóng gay gắt xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ

Từ ngày 27/6, mưa giảm nhanh, nắng nóng và nắng nóng gay gắt xuất hiện trở lại ở Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ duy ...

thoi tiet 266 nang nong gay gat quay lai bac bo co noi tren 37 do c Bị bỏ trong xe, hai em bé chết dưới trời nắng nóng

Hai đứa trẻ ở bang Texas - Mỹ đã chết sau khi bị cha mẹ bỏ trong xe hơi đóng kín ở điều kiện thời ...

https://vtc.vn/nang-nong-gay-gat-quay-lai-bac-bo-co-noi-tren-40-do-c-d482933.html