Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/11, thời tiết các tỉnh khu vực phía Bắc nắng hanh, độ ẩm giảm thấp xuống 40%.

Do không khí lạnh tiếp tục suy yếu, các tỉnh miền Bắc có nhiệt độ tăng dần, đêm và sáng sớm trời rét, trưa chiều hửng nắng.

Thời tiết hôm nay 26/11: Bắc Bộ nắng hanh, Trung Bộ mưa rào và dông
Ảnh minh họa

Trên biển, do ảnh hưởng của rìa xa phía Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa kết hợp với rãnh áp thấp phân tích trên, nên trong ngày và đêm nay, ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: nhiều mây, sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi.Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ trung bình 13-23 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ trung bình 15-24 độ C, vùng núi 13-21độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Thủ đô Hà Nội: nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ trung bình 16-24 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam (Quảng Trị - Thừa Thiên Huế) có mưa, có nơi mưa vừa. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc sáng và đêm trời rét; phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 16-23 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 20-28 độ C, phía Nam 23-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 18-29 độ C, có nơi dưới 18 độ C.

Nam Bộ: có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 22-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết ngày 25/11: Miền Bắc hửng nắng, miền Trung mưa giảm Thời tiết ngày 25/11: Miền Bắc hửng nắng, miền Trung mưa giảm

Dự báo thời tiết ngày 25/11, các tỉnh miền Trung tiếp tục mưa nhưng lượng mưa đã giảm; miền Bắc nền nhiệt tăng, sáng sớm ...

https://nghenghiepcuocsong.vn/thoi-tiet-26-11-bac-bo%cc%a3-nang-hanh-trung-bo%cc%a3-mua-rao-va-dong/

P.V (Tổng hợp)

Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống