Hậu trường - Chính khách
22/03/2019 17:06Thợ chụp ảnh Kim Jong Un bị sa thải, ngỡ ngàng lý do
Tờ Daily NK dẫn một nguồn tin ở Bình Nhưỡng đưa tin: "Thợ ảnh cá nhân của ông Kim Jong Un là một người họ là Ri, 47 tuổi, làm việc tại Korean Art Film Studio đã bị sa thải và khai trừ khỏi đảng hôm 12/3".
![]() |
Nguồn tin trên cho hay, Ri tháp tùng ông Kim Jong Un trong suốt hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.
Theo nguồn tin trên, ông Ri đã ghi hình nhà lãnh đạo Kim Jong Un đi bỏ phiếu hôm 10/3 - ngày diễn ra bầu cử Quốc hội. Ri được cho là đã vi phạm các quy định ghi hình người đứng đầu đất nước khi chụp thẳng mặt và để đèn flash che hết cổ ông Kim Jong Un.
Một đoạn video do hãng tin DPRK Today đăng tải cho thấy, Ri di chuyển hăng hái, chụp ảnh ông Kim Jong Un khi xe nhà lãnh đạo này đi tới điểm bỏ phiếu.
Sau khi ông Kim Jong Un rời xe, bắt tay với ứng viên và quay người vẫy chào dân địa phương thì nhiếp ảnh gia Ri xuất hiện. Trước đám đông, người đứng đầu Triều Tiên bị nhiếp ảnh gia này chắn trước mặt khoảng 3 giây và việc này ngay lập tức bị coi là gây tổn hại tới sự uy nghiêm tối cao. Hơn nữa, đèn flash cũng che hết phần cổ của người đứng đầu nhà nước.
Nhiếp ảnh gia này cũng bị cho là vi phạm quy định không được chụp ảnh lãnh đạo tối cao trong vòng hai mét.
| Thỏa thuận với Mỹ không xong, Kim Jong Un tìm tới Nga?
Cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Triều Tiên ... |
| Báo Hàn Quốc: Triều Tiên sắp hoàn tất khôi phục bãi thử tên lửa
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm thứ 13/3 cho biết việc khôi phục địa điểm phóng tên lửa của Triều Tiên ở bờ biển phía ... |
| KCTV: Người Triều Tiên ở Hà Nội khóc nức nở khi gặp ông Kim Jong Un
Hình ảnh trong bộ phim tài liệu chiếu trên truyền hình nhà nước Triều Tiên cho thấy một số công dân nước này đang sống ... |
| Em gái ông Kim Jong Un cố tránh tâm điểm nhưng vẫn được chú ý
Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, một trong những gương mặt nổi bật nhất ngoài 2 lãnh đạo có lẽ ... |
- Nắng nóng tăng mạnh từ cuối tuần, miền Trung có nơi vượt 40°C (4 phút trước)
- Ca sĩ Long Nhật từng vướng nhiều scandal trước khi bị bắt vì ma túy (6 phút trước)
- Ông Putin: Mối quan hệ Trung Quốc - Nga đạt 'mức độ cao chưa từng có' (8 phút trước)
- Khởi tố loạt vụ xâm phạm bản quyền: Đã đến lúc chấm dứt nạn 'xài chùa' (1 giờ trước)
- Vì sao giá xăng sinh học E10 rẻ hơn xăng khoáng? (2 giờ trước)
- Green i-Park mở rộng hợp tác thương mại, liên kết chuỗi cung ứng tại Sơn Đông (2 giờ trước)
- Trào lưu xăm thông tin đăng ký hiến tạng gây lo ngại mất an toàn (2 giờ trước)
- Ca sĩ Long Nhật khai mua ma tuý giá 500 nghìn đồng, dùng với người giúp việc (3 giờ trước)
- Mỹ tăng kiểm tra hoạt động ngân hàng của người nhập cư sau sắc lệnh mới (3 giờ trước)
- NASA thử nghiệm 'trạm xăng' trên đường tới Mặt Trăng và sao Hỏa (3 giờ trước)
