Xã hội
11/05/2019 04:32Thiền sư Thích Nhất Hạnh đến Đà Nẵng tịnh dưỡng
Ngày 10/5, thầy Thích Từ Minh (chùa Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế) cho hay, bốn hôm trước thiền sư Thích Nhật Hạnh đã rời khỏi ngôi chùa này để vào TP Đà Nẵng tịnh dưỡng tại một resort ven biển ở quận Ngũ Hành Sơn.
![]() |
Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong ngày trở về chùa Từ Hiếu. Ảnh: Võ Thạnh
Gần đây chùa Từ Hiếu được hạ giải để trùng tu nên đã trở thành công trường ồn ào, bụi bặm. Lo ngại việc này ảnh hưởng đến sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh, các tăng ni theo pháp môn Làng Mai đã tạm thời đưa thiền sư vào Đà Nẵng tịnh dưỡng với thời gian chưa được xác định cụ thể.
Theo đại diện chùa Từ Hiếu, sau gần 7 tháng trở lại chùa Từ Hiếu, sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh tốt hơn, ăn ngủ ổn định. Những ngày nắng đẹp, thiền sư ngồi trên xe lăn với bộ áo nâu sòng quen thuộc được các tăng ni đẩy đi thiền hành trong khuôn viên chùa.
![]() |
Thiền sư Thích Nhất Hạnh thắp hương ở chánh điện chùa Từ Hiếu. Ảnh: Võ Thạnh
Thiền sư Thích Nhất Hạnh từ nước ngoài về chùa Từ Hiếu nơi ngài xuất gia để an dưỡng từ ngày 28/10/2018. Ông muốn sống tại đây bên các chư huynh đệ và con cháu cho đến ngày viên tịch.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh (sinh năm 1926 tại Thừa Thiên Huế). Ông xuất gia tại chùa Từ Hiếu năm 16 tuổi. Đến nay ông là tổ đời thứ 8 của môn phái Từ Hiếu, đời thứ 42 của thiền phái Lâm Tế.
Năm 40 tuổi, ông rời Việt Nam, sáng lập dòng tu Tiếp Hiện và thiết lập các trung tâm thực hành, thiền viện khắp thế giới.
Võ Thạnh
| Lời khuyên nuôi dưỡng hạnh phúc từ thiền sư Thích Nhất Hạnh
Thiền sư khuyên nên buông xả phiền muộn, nuôi dưỡng hạt giống tích cực, thấu hiểu bằng cách chánh niệm để hạnh phúc hơn. |
| Thiền sư Thích Nhất Hạnh thiền hành cùng phật tử
Phật tử và người mộ đạo đến chùa Từ Hiếu hôm nay đã có duyên tháp tùng thiền sư Thích Nhất Hạnh thiền hành, tham ... |
- Thị trường vàng tuần tới: Tâm lý lạc quan trở lại (2 giờ trước)
- Hà Nội thông qua Quy hoạch thủ đô tầm nhìn 100 năm (2 giờ trước)
- Rác thải bóp nghẹt 5km kênh ở Hà Nội, nước đen hôi nồng nặc (3 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán khó đoán định, tuần tới nhà đầu tư có nên xuống tiền? (3 giờ trước)
- Iran tuyên bố tập kích loạt tàu quân sự Mỹ, nhiều binh sĩ thiệt mạng (3 giờ trước)
- Chi tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (5 giờ trước)
- Theo chân bệnh nhân trải nghiệm bệnh viện hiện đại bậc nhất phía Đông Hà Nội (5 giờ trước)
- Nga chuẩn bị cấm xuất khẩu xăng từ 1/4 (5 giờ trước)
- Một tháng Mỹ - Israel tấn công Iran: Nghẹt thở Hormuz, Trung Đông thành lò lửa (6 giờ trước)
- Báo Đông Nam Á đánh giá cao sức mạnh tuyển Việt Nam (6 giờ trước)

