Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, hai ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm nay có 278 thí sinh vắng mặt và 4 thí sinh vi phạm quy chế.

Trưa 13/6, theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, toàn thành phố có 184 điểm thi với 3.988 phòng thi, tổng có 93.363 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi có 278 thí sinh vắng mặt, trong đó 38 em không dự thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (1 thí sinh diện F0, 20 em diện F1, 7 em diện F2 và 10 em diện thuộc vùng phong tỏa).

Số thí sinh vi phạm quy chế là 4 em, vì lý do sử dụng điện thoại di động. Số cán bộ coi thi vắng mặt là 22, với lý do ốm hoặc bị cách ly. Các điểm thi đã điều động cán bộ coi thi dự phòng tại chỗ, không ảnh hưởng đến công tác tổ chức coi thi tại điểm thi. Không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá, các điểm thi tổ chức coi thi bình thường, các tình huống phát sinh đều nằm trong quy chế thi và hướng dẫn coi thi, các trưởng điểm thi xử lý nghiệp vụ theo đúng quy định. Tính đến 11h30 ngày 13/6, các buổi thi đều diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Như vậy, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố đã hoàn thành 4 bài thi theo quy định, gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh trong hai ngày 12 và 13/6. Hầu hết các thí sinh đều có chung nhận định đề thi năm nay dễ dàng, không có câu hỏi đánh đố và kiến thức chủ yêu tập trung vào nội dung chương trình học lớp 9.

Thi vào lớp 10 Hà Nội: 4 em vi phạm quy chế, 278 thí sinh vắng mặt - 1
Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội. (Ảnh: Hải Nam)

Kỳ thi năm nay diễn ra trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, do đó, Sở GD&ĐT phối hợp với sở Y tế và các đơn vị phân loại các thí sinh đã đăng ký dự thi thành 3 nhóm.

Nhóm 1, các thí sinh thuộc diện F0, F1 sẽ được tuyển thẳng vào trường THPT công lập mà thí sinh đã có nguyện vọng đăng ký dự tuyển theo quy định phù hợp với nơi cư trú. Nguyện vọng trúng tuyển thẳng của thí sinh thuộc nhóm 1 không ảnh hưởng đến chỉ tiêu tuyển sinh của thí sinh thuộc các nhóm khác tại mỗi trường THPT công lập.

Nhóm 2, các thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định, diện lưu trú tại địa bàn bị cách ly, phong tỏa hoặc diện khác mà không được đến trường thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Sở sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo học bạ cho nhóm đối tượng này căn cứ theo nguyện vọng đăng ký dự tuyển và điểm xét tuyển của các thí sinh.

Nhóm 3, các thí sinh còn lại vẫn đến trường thi theo quy định, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Huy động hàng trăm bộ quần áo cho sĩ tử vì mưa ướt Huy động hàng trăm bộ quần áo cho sĩ tử vì mưa ướt

Nhiều thí sinh ở điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình) bị ngấm nước mưa khiến thầy cô phải huy động quần áo ...

Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ hai vào lớp 10 Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ hai vào lớp 10

Sáng 13/6, hơn 93.000 sĩ tử Hà Nội tiếp tục thi ngày thứ hai với môn Toán (90 phút), Lịch sử (45 phút) để tranh ...