Hậu trường - Chính khách
08/09/2017 15:26Thị trưởng Chicago \'tẩy chay\' Tổng thống Trump
![]() |
| Người biểu tình phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump chấm dứt chương trình bảo vệ con cái của những người nhập cư không giấy tờ (DACA) |
Động thái trên diễn ra sau khi chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump chấm dứt chương trình bảo vệ con cái của những người nhập cư không giấy tờ (DACA).
Phát biểu trước học sinh Trường trung học Solorio Academy tại Chicago, Thị trưởng Emanuel cho biết: “Với mọi Dreamer (những trẻ em là đối tượng của chương trình DACA) đang có mặt tại hội trường này cũng như tại TP.Chicago, các bạn được chào đón ở đây. Chicago là nhà của các bạn và không có gì phải lo lắng cả”.
Ông Emanuel còn nhấn mạnh: “Mọi thứ tại Chicago, từ trường học đến khu dân cư... đều sẽ là khu vực không có ông Trump”.
heo tạp chí The New American, chương trình DACA bị hủy gây ảnh hưởng đến khoảng 30% số học sinh Trường Solorio Academy.
http://thanhnien.vn/the-gioi/thi-truong-chicago-tay-chay-tong-thong-trump-873387.html
- 'Bé' Xuân Mai giờ ra sao sau hơn 20 năm rời xa showbiz? (20:06)
- 'Của cải mất hết rồi, giờ tôi chỉ mong tìm được mẹ' (54 phút trước)
- Đưa 250 tấn lợn nhiễm dịch ra thị trường tiêu thụ, 6 người bị khởi tố (56 phút trước)
- Vì sao Messi đi bộ vẫn nguy hiểm? (58 phút trước)
- Người Mỹ 'ngạt thở' với khói bụi cháy rừng (1 giờ trước)
- Phục hồi điều tra vụ nữ sinh tử vong do tai nạn giao thông ở Vĩnh Long (1 giờ trước)
- PVFCCo - Phú Mỹ giữ đà tăng trưởng, mở rộng động lực từ hóa chất (3 giờ trước)
- Hoàn thiện Luật Dầu khí từ góc nhìn quản trị OECD (4 giờ trước)
- Nghi vấn tiêu cực tại điểm thi ở Quảng Trị: Khởi tố 2 giáo viên (4 giờ trước)
- Những sườn núi bị xé toạc sau trận lũ quét kinh hoàng ở Lai Châu (4 giờ trước)
