Câu chuyện nhân văn
09/01/2018 16:36Thi thể sống lại trên bàn mổ tử thi nhờ \"tiếng ngáy\" bí ẩn
Truyền thông địa phương đưa tin Gonzalo Montoya, một tù nhân bị kết tội ăn cắp, được xác nhận đã chết vào ngày 7-1 tại một phòng giam ở nhà tù Asturias - Tây Ban Nha. Kênh Telecinco cho biết 3 bác sĩ đã kiểm tra và xác định Montoya không còn dấu hiệu sống nên "thi thể" của anh này được cho vào túi đựng chuyên dụng.
Bốn giờ sau, khi anh Montoya bị đưa đi khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết, các bác sĩ bỗng nghe thấy âm thanh phát ra từ "thi thể" và nhận ra tù nhân này vẫn còn sống. Trang tin địa phương Lavozdeasturias tiết lộ anh Montoya "được cứu nhờ một tiếng ngáy" trên bàn khám nghiệm. Ngay sau khi tỉnh dậy, anh này liền hỏi về vợ.
Tuy nhiên, "tiếng ngáy" lạ lùng ở trên phát ra từ đâu thì Montoya vẫn chưa giải thích được!
![]() |
Chuyện hi hữu xảy ra ở nhà tù Asturias - Tây Ban Nha. Ảnh: Solarprix.com
Sau đó, tù nhân này được chuyển đến bệnh viện Asturias ở Oviedo. Các nguồn tin cho rằng đây có thể là một trường hợp về chứng giữ nguyên thế, một tình trạng y học đặc trưng có đặc điểm khiến người mắc phải mất cảm giác và ý thức.
Hiện Montoya đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện và tình trạng của anh đã ổn định. Các báo cáo cho biết vẫn còn quá sớm để xác định bất kỳ tác động lâu dài nào mà vụ việc gây ra. Gia đình tù nhân cho biết anh này mắc chứng động kinh và căn bệnh có thể liên quan tới tình trạng trên nhưng điều này chưa được xác thực.
| Khởi tố kẻ giết bạn, giấu thi thể dưới nền nhà suốt 7 năm
Liên quan đến vụ án giấu thi thể dưới nền nhà tại quán cà phê ở Quảng Bình, CQĐT tỉnh này đã tiến hành khởi ... |
| Hành trình bí ẩn của những xác chết tại Mỹ
300 USD cho đốt sống cổ, 500 USD cho một phần đầu nguyên vẹn... Hàng nghìn người Mỹ chết đi mỗi năm mà không biết ... |
- Chờ tuyển Việt Nam hóa giải 'lời nguyền' sân Mỹ Đình trước Thái Lan (14:36)
- Tàu ngầm Nga, Mỹ va nhau chỉ 47 ngày sau khi Liên Xô tan rã (2 giờ trước)
- Vietjet mở bán sớm 3,1 triệu vé Tết Nguyên đán 2027 (2 giờ trước)
- Cận cảnh hướng tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành (2 giờ trước)
- Hà Nội tạm cấm nhiều tuyến đường phục vụ chung kết ASEAN Cup Việt Nam - Thái Lan (2 giờ trước)
- Mỹ tạm dừng lịch hẹn cấp thị thực trên toàn thế giới (2 giờ trước)
- Trước khi bị khởi tố vì ma túy, Kiều Thanh từng vướng những ồn ào nào? (2 giờ trước)
- Vì sao cài hoa hồng lên áo trong ngày lễ Vu lan? (3 giờ trước)
- Kiatisak động viên cầu thủ Thái Lan: 'Không sợ, chẳng còn gì để mất' (5 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến khởi công, khánh thành 16 dự án dịp Quốc khánh 2-9 (5 giờ trước)
