Xã hội
07/06/2025 23:25Thi lớp 10 Hà Nội: Phát hiện 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi
Cụ thể, số lượt thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ là 102.434/102.806, đạt tỷ lệ 99,59%, vắng 426 thí sinh.
Tại 201 điểm thi của thành phố, có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Ngoài ra, 12 thí sinh cần hỗ trợ làm bài thi do gặp vấn đề về sức khoẻ.
Thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội hoàn thành xong bài thi Ngữ văn và Ngoại ngữ trong ngày 7/6.
Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, tại kỳ thi lớp 10 công lập 2025, danh sách vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi gồm: Bút viết, thước kẻ, bút chì, tẩy, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình, máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Việc không mang điện thoại vào phòng thi đã được cán bộ, giáo viên nhiều lần nhắc nhở thí sinh cả trước và trong khi làm thủ tục thi.
Trước đó theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong sáng 7/6 có 420 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế.
Sáng mai 8/6, thí sinh làm bài thi môn Toán, thời gian 120 phút. Những em thi trường chuyên sẽ thi thêm môn chuyên vào ngày 9/6.
Điểm xét tuyển vào trường không chuyên là tổng ba môn, không nhân hệ số. Đây là điểm mới so với những năm trước. Với trường chuyên, điểm xét là tổng bốn môn, với môn chuyên nhân hệ số hai, tương tự mọi năm.
Dự kiến trong khoảng 4-6/7, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đồng thời công bố điểm thi và điểm chuẩn lớp 10. Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học từ ngày 10-12/7.
- Buồn của nền kinh tế top đầu thế giới: Hơn 2.100 trường có dưới 10 học sinh nhập học, 153 trường đóng cửa sau 5 năm, toàn quốc mất mốc 5 triệu học sinh (13:26)
- Tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trúng vật thể lạ (1 giờ trước)
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (2 giờ trước)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (2 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (2 giờ trước)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (2 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (2 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (3 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (3 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (3 giờ trước)