Vận động viên Thạch Kim Tuấn thi đấu không tốt ở nội dung cử tạ hạng cân 61kg nam lúc 14h chiều nay 25/7.

Vận động viên Thạch Kim Tuấn là niềm hy vọng của cử tạ Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020. Anh tham dự nội dung 61kg nam và được kỳ vọng khả năng tranh chấp huy chương. Tuy nhiên, Thạch Kim Tuấn đã thi đấu không thành công ở cả 2 nội dung cử giật và cử đẩy, chỉ xếp hạng 8 trong số 14 VĐV tranh tài.

Thi đấu dưới sức, Thạch Kim Tuấn tan hi vọng giành huy chương Olympic Tokyo - 1
Kim Tuấn không thành công ở Olympic Tokyo.

Ở nội dung cử giật, Kim Tuấn đăng ký mức cử 126kg. Anh phải mất 2 lần cử mới thành công ở mức tạ này. Kim Tuấn đăng ký mức cử 130kg ở lần cử giật thứ ba. Dù rất cố gắng, nhưng VĐV Việt Nam không thể thực hiện thành công.

Sang nội dung cử đẩy, ban đầu ban huấn luyện của Kim Tuấn đăng ký mức tại 158kg, sau đó rút về 150kg. Tuy nhiên, ở cả 3 lượt nâng, Kim Tuấn đều không thực hiện thành công. Ở lượt thứ ba, Kim Tuấn nâng được tạ, nhưng bị trọng tài đánh giá phạm luật và không công nhận thành tích.

Thi đấu dưới sức, Thạch Kim Tuấn tan hi vọng giành huy chương Olympic Tokyo - 2
Kim Tuấn (số 77) không thi đấu như kỳ vọng.

Tổng thành tích của Kim Tuấn ở nội dung cử giật và cử đẩy là 126kg (126kg cử giật và không có thành tích cử đẩy). Anh xếp thứ 8 trong số 14 VĐV tranh tài. Trong buổi thi chiều nay, VĐV Kao Chan Hung của Đài Loan Trung Quốc dính chấn thương và bỏ cuộc trước lượt cử đẩy cuối cùng.

Dẫn đầu trong phần thi cử giật là VĐV Li Fabin (Trung Quốc), xếp sau là VĐV Eko Yuli Irawan (Indonesia). Cả hai đều được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho tấm huy chương vàng. Phần thi cử đẩy vẫn đang diễn ra với cuộc đua tranh của 7 VĐV còn lại.

HỒNG NAM

Olympic Tokyo 2020 khai mạc trong nỗi lo thất thu vì đại dịch Covid-19 Olympic Tokyo 2020 khai mạc trong nỗi lo thất thu vì đại dịch Covid-19
Cận kề Olympic 2020, Tokyo ghi nhận ca mắc COVID-19 tăng đột biến Cận kề Olympic 2020, Tokyo ghi nhận ca mắc COVID-19 tăng đột biến