Quốc tế
06/04/2021 14:51Thêm người gốc Á bị hành hung ở New York
Cảnh sát cho biết vụ tấn công xảy ra chiều 4/4 khi nạn nhân đang đi bộ trên Phố Đông. Kẻ tấn công xuất hiện từ phía sau, bất ngờ đấm vào bên trái mặt của ông và không nói lời nào trước khi bỏ đi.
Kẻ tấn công khoảng 40 tuổi, cao 1m8. Nạn nhân bị suy giảm thị lực sau cú đấm, nhưng từ chối chăm sóc y tế tại hiện trường.
![]() |
| Góc phố ở New York, nơi người đàn ông gốc Á bị hành hung cuối tuần trước. Ảnh: NY Post. |
Cảnh sát hiện vẫn chưa xác định được nghi phạm. Lực lượng chuyên trách chống tội phạm thù ghét của Sở Cảnh sát New York đang điều tra liệu vụ tấn công có phải là hành vi kỳ thị chủng tộc.
Đây là vụ hành hung mới nhất trong loạt vụ tấn công vô cớ nhằm vào người gốc Á tại New York. Tuần trước, một phụ nữ gốc Á 65 tuổi bị hành hung trước sự chứng kiến của nhiều người và nghi phạm là kẻ từng được ân xá sau khi sát hại mẹ ruột.
Những người dân New York khác cũng trở thành nạn nhân trong các cuộc tấn công vô cớ gần đây. Một người đàn ông 73 tuổi đã bị đánh ngất xỉu ở Midtown cuối tuần trước.
Mỹ chứng kiến làn sóng tấn công nhằm vào người gốc Á tăng đột biến gần đây. Trung tâm Nghiên cứu về Chủ nghĩa thù hận và Cực đoan tại Đại học bang California công bố dữ liệu cho thấy tội ác chống người gốc Á ở Mỹ đã tăng 150% trong năm qua.
Huyền Lê (Theo NY Post)
| Người phụ nữ gốc Á bị đâm chết khi đi dạo
Ke Chieh Meng bị đâm chết khi dẫn chó đi dạo ở California và cảnh sát gọi đây là "cuộc tấn công ngẫu nhiên". |
| Biểu tình phản đối kỳ thị người gốc Á trên khắp Mỹ
Người dân tại 60 thành phố Mỹ, bao gồm San Francisco, Los Angeles, Chicago, Detroit và Portland, xuống đường phản đối bạo lực với người ... |
- Nếu xe hỏng do xăng E10, ai chịu trách nhiệm? (18:42)
- Chưa đấu chung kết với Arsenal, PSG chốt kế hoạch chia thưởng vô địch Cúp C1 (18:00)
- Đề xuất bỏ giấy phép con đối với vàng trang sức (1 giờ trước)
- Chung kết Champions League: Arsenal kiệt sức, PSG nắm lợi thế đặc biệt (1 giờ trước)
- UAV Ukraine tập kích cảng và kho dầu ở miền nam nước Nga (1 giờ trước)
- Xăng E10 có khiến xe vận hành kém 'bốc' hơn? (2 giờ trước)
- Nắng 40 độ C 'thiêu đốt', phụ huynh Hà Nội vẫn bám trụ chờ con thi lớp 10 (2 giờ trước)
- Trước ngày xăng E10 'phủ sóng' thị trường, chuyên gia nói gì? (3 giờ trước)
- Hà Nội đề xuất chưa cấm xe ôm công nghệ chạy xăng vào vùng lõi Hoàn Kiếm từ 1/7 (3 giờ trước)
- Bộ Công Thương yêu cầu hãng xe đánh giá toàn diện tác động của xăng E10 (4 giờ trước)
