Trưa 9/2 Bộ Y tế xác nhận người phụ nữ 55 tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với nCoV, nâng số ca nhiễm ở Việt Nam lên 14.

Đây là người thứ 9 ở Vĩnh Phúc dương tính với nCoV và là người thứ 4 của tỉnh này bị lây nhiễm chéo nội địa.

Vĩnh Phúc đang là địa phương có nhiều bệnh nhân dương tính nCoV nhất, lây nhiễm từ một nhóm 8 công nhân Công ty Nihon Plast tập huấn từ Vũ Hán trở về hôm 17/1. Sáu người trong nhóm này đã xác định dương tính nCoV, trong đó có cô gái 23 tuổi.

Bệnh nhân làm nghề lao động tự do ở thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Bà là hàng xóm của cô gái 23 tuổi - người nhiễm nCoV đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 28/1, bà đến nhà cô gái chơi chúc Tết khoảng một tiếng đồng hồ rồi về. Bà nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bà được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT - PCR.

Bệnh nhân đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, sức khỏe ổn định.

them mot nguoi vinh phuc duong tinh ncov
 

Vĩnh Phúc đang là địa phương có nhiều bệnh nhân dương tính nCoV nhất. Hiện Việt Nam ghi nhận 14 ca dương tính thì Vĩnh Phúc 9 ca, TP HCM 3, Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi nơi một ca. Ba bệnh nhân trong số này đã xuất viện gồm một ở TP HCM và ca ở Khánh Hòa, Thanh Hóa.

Bệnh nhân ở Thanh Hóa cũng là một thành viên trong nhóm Công ty Nihon Plast từ Vũ Hán về. Hai người còn lại của nhóm chưa xác định nCoV vẫn đang được cách ly theo dõi. 

9 ca ở Vĩnh Phúc thì có 5 người thuộc nhóm Công ty Nihon Plast, 4 người khác bị lây nhiễm chéo nội địa từ một bệnh nhân 23 tuổi. Tính riêng cô gái này đã lây cho mẹ, em gái, chị họ và một người hàng xóm.

TP HCM có 3 ca gồm hai bố con người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (người con vừa xuất viện), một Việt kiều Mỹ từng quá cảnh sân bay Vũ Hán 2 giờ đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới. Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi nơi một ca vừa xuất viện, trong đó bệnh nhân ở Khánh Hòa lây từ hai bố con Trung Quốc, bệnh nhân ở Thanh Hóa là một thành viên trong đoàn 8 người Công ty Nihon từ Vũ Hán về. 

Hiện tổng số mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm là 759, trong đó 745 kết quả âm tính

Lê Nga

them mot nguoi vinh phuc duong tinh ncov Ca dương tính nCoV thứ 13 tại Việt Nam

Tối 7/2 Bộ Y tế công bố nữ bệnh nhân 29 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, dương tính với nCoV và là ca ...

them mot nguoi vinh phuc duong tinh ncov Thêm 2 người Vĩnh Phúc dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 6/2 xác nhận hai bệnh nhân 49 tuổi và 16 tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với nCoV, nâng số viêm ...

https://vnexpress.net/suc-khoe/them-mot-nguoi-vinh-phuc-duong-tinh-ncov-4052445.html

vnexpress.net