Quốc tế
19/11/2020 21:07Thêm một hạt của bang Georgia "quên" đếm phiếu bầu cho Trump
Sau khi tiến hành kiểm phiếu lại, giới chức bầu cử Douglas phát hiện một thẻ nhớ chứa 293 phiếu bầu không được thống kê vào tổng số phiếu bầu của hạt này.
Trong số đó có 128 phiếu bầu cho Tổng thống Trump, 156 phiếu bầu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.
Douglas là hạt thứ 4 của Georgia phát hiện sai sót trong quá trình kiểm phiếu. Trước đó, các hạt Floyd, Fayette, Walton cũng ghi nhận lỗi tương tự.
![]() |
| Nhân viên bầu cử kiểm lại phiếu tại Georgia ngày 16/11. (Ảnh: AP) |
Tổng thống Trump tỏ ra hết sức giận dữ trước các sai sót này, khẳng định việc "kiểm đếm phiếu ở Georgia là một trò đùa".
Bắt đầu từ cuối tuần trước, các nhân viên bầu cử tại các hạt ở Georgia phải đếm lại phiếu bằng tay. Hạn cuối để Georgia kiểm lại phiếu là 23h59 tối 18/11. Tổng thư ký bang Brad Raffensperger sẽ chứng nhận kết quả bầu cử trước ngày 20/11.
Giới chức bầu cử của Georgia tin rằng việc kiểm phiếu lại sẽ không thay đổi kết quả chung cuộc rằng ông Biden thắng ở bang này.
Hiện tại, sau khi cập nhật các lá phiếu bị "lãng quên" ở bốn hạt trên, ông Biden vẫn dẫn trước đối thủ hơn 12.800 phiếu.
- 'Cháy vé' 1 mệnh giá trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia (57 phút trước)
- TP.HCM chốt lịch thi lớp 10 năm 2026 (1 giờ trước)
- Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Mỹ - Iran có thể diễn ra ngày 26/3 (1 giờ trước)
- Đường dây do học sinh lớp 12 cầm đầu phát tán mã độc, đánh cắp dữ liệu thế nào? (1 giờ trước)
- HLV Kim Sang-sik tiết lộ cách dùng Xuân Son, Hoàng Hên ở tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
- “Điểm nghẽn” Hormuz đẩy thế giới vào nguy cơ khủng hoảng phân bón (2 giờ trước)
- Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu (4 giờ trước)
- Truy tố cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (4 giờ trước)
- Cú quay xe chấn động: Vì sao OpenAI chấp nhận từ bỏ "siêu phẩm" Sora ngay trước thềm IPO? (4 giờ trước)
- Giá dầu diesel lên gần 40.000 đồng/lít (4 giờ trước)
