Quốc tế
30/08/2020 19:55Thêm gần 5.500 ca mắc mới, đại dịch COVID-19 gia tăng đáng lo ngại ở Pháp
Theo nguồn tin từ Reuters, ngày 29.8, Pháp tiếp tục báo cáo 5.453 ca COVID-19 mới, sau con số kỉ lục 7.379 ca của ngày 28.8.
Bộ Y tế Pháp nhận định: "Ở Pháp, đại dịch COVID-19 tiến triển theo cấp số nhân. Tình hình tăng trưởng mạnh các ca lây nhiễm là rất đáng lo ngại".
Tổng số ca tử vong do COVID-19 ở Pháp đã tăng lên 30.602 người, so với con số 30.596 vào ngày 28.8.
Số người nhập viện điều trị COVID-19 giảm xuống còn 4.530 người so với 4.535 người một ngày trước đó. Có 400 bệnh nhân đang trong tình trạng chăm sóc đặc biệt.
Tuy nhiên, mặc dù số ca mắc mới vẫn cao liên tục, một bác sĩ ở Paris cho biết tình hình hiện tại đã khác so với hồi tháng 2 và tháng 3 khi virus lây lan không kiểm soát được.
"Chúng tôi đã rút ra bài học từ những sai lầm của mình... Chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ về mặt điều trị", Karine Lacombe, người đứng đầu đơn vị bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Saint-Antoine ở Paris, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh BFM TV.
Pháp đã ban hành lệnh đeo khẩu trang bắt buộc ở thủ đô Paris và một số thành phố khác, trong nỗ lực tránh một cuộc phong tỏa có thể đẩy nền kinh tế vào một cuộc suy thoái sâu hơn.
Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire hôm 29.8 nhắc lại, Chính phủ Pháp sẽ làm hết sức mình để "cứu người dân" và ngăn chặn tình trạng phá sản.
Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh France Inter, Bộ trưởng đã cho biết sự phục hồi tiêu dùng trong tháng 5 và tháng 6 là lý do để lạc quan về nền kinh tế Pháp.
| Dương tính với SARS-CoV-2, Paul Pogba bị loại khỏi đội tuyển Pháp
Tiền vệ Paul Pogba có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên bị loại khỏi đội tuyển Pháp, nhường chỗ cho Eduardo Camavinga. |
| Tái bùng dịch Covid-19, Pháp có thêm gần 5.000 ca nhiễm mới trong 1 ngày
Chỉ trong vòng 24 giờ, nước Pháp ghi nhận thêm gần 5.000 ca nhiễm virus SARS CoV-2. |
- Jaecoo J5 mở đặt cọc, lần đầu có đủ ba tùy chọn động cơ tại Việt Nam (10:40)
- Vietjet ghi dấu ấn với lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” (10:32)
- Vì sao Messi hay đá hỏng phạt đền? (10:30)
- Thủ môn Thụy Sỹ tiết lộ bí kíp, báo Argentina lo cho Messi (10:25)
- Tin tặc giả mạo LĐBĐ Argentina, bịa thuyết âm mưu bôi nhọ FIFA (10:05)
- Thủ tướng yêu cầu tinh gọn 30% đầu mối cơ sở giáo dục công lập (51 phút trước)
- Vừa lên máy bay về nước, Ronaldo nhớ chức vô địch EURO 'tầm vóc ngang World Cup' (1 giờ trước)
- Vì sao bóng chạm tay Rodri, trọng tài không thổi phạt đền là đúng? (1 giờ trước)
- Ukraine thành lập Bộ Tư lệnh Tấn công Tầm xa, tăng cường tấn công Nga (2 giờ trước)
- Sau nửa năm, người mua vàng từ đỉnh lỗ hơn 45 triệu đồng/lượng (3 giờ trước)