Quốc tế
09/03/2021 15:25Thêm 3 người biểu tình ở Myanmar bị bắn chết
Hôm 8/3, truyền thông Myanmar dẫn lời các nhân chứng tham gia biểu tình trên đường phố Myitkyina cho biết, họ đã bị cảnh sát bắn lựu đạn choáng và hơi cay. Các nhân chứng cho biết 2 người biểu tình đã chết vì bị đạn bắn vào đầu. Thi thể hai người đàn ông biểu tình được phát hiện nằm gục trên đất với vết thương ở đầu.
Trong khi đó, ít nhất một người thiệt mạng và hai người bị thương trong cuộc biểu tình sau đó ở thị trấn miền nam Phyar Pon.
![]() |
| Biểu tình phản đối đảo chính ngày càng gia tăng ở Myanmar. (Ảnh: Reuters) |
Tuy nhiên, các nhân chứng cho biết hiện vẫn chưa rõ cảnh sát hay binh sĩ quân đội Myanmar nổ súng vào người dân, dù hai lực lượng này đều xuất hiện để đối phó với cuộc biểu tình.
Cũng trong ngày 8/2, người dân Myanmar tiếp tục tập trung biểu tình tại các thành phố lớn như Yangon, Mandalay... Người biểu tình dựng "rào chắn tâm linh" bằng quần áo, đồ lót của phụ nữ, do binh sĩ nước này quan niệm đây là những đồ vật xui xẻo.
Liên minh các công đoàn ở Myanmar cũng lên tiếng kêu gọi dừng toàn bộ hoạt động kinh tế của đất nước từ ngày 8/3 để ủng hộ phong trào chống đảo chính, gây áp lực lên chính quyền quân đội. Trong khi các lực lượng vũ trang tiếp tục nổ súng vào người biểu tình và chiếm các bệnh viện ở Yangon.
Kể từ đảo chính hôm 1/2, gần 60 người tham gia biểu tình đã thiệt mạng và hàng nghìn người bị bắt giữ ở Myanmar.
| An ninh Myanmar bao vây hàng trăm người trong đêm
Lực lượng an ninh Myanmar bao vây hàng trăm thanh niên biểu tình tại Yangon và đe dọa tới từng nhà để truy lùng họ. |
| Hàng chục nghìn người biểu tình khắp Myanmar
Hàng chục nghìn người biểu tình khắp Myanmar hôm nay, đánh dấu một trong những ngày biểu tình lớn nhất, bất chấp lực lượng an ... |
- Vì sao Thái Lan trở thành 'thủ phủ' chuyển giới của thế giới? (26 phút trước)
- Ai là người đầu tiên nghĩ ra việc đốt vàng mã? (37 phút trước)
- VinFast VF MPV 7: Chiếc xe dung hòa nhu cầu của cả gia đình 3 thế hệ (52 phút trước)
- Kinh tế châu Á giảm tốc: Cỗ máy tăng trưởng toàn cầu chậm nhịp (3 giờ trước)
- Bão số 4 gây mưa lớn, sạt lở, ngập úng nhiều nơi ở Quảng Ninh (3 giờ trước)
- Tòa án Mỹ chặn lệnh hạn chế thị thực của chính quyền Trump (4 giờ trước)
- Mưa lũ chia cắt nhiều thôn bản miền núi, Bắc Ninh khẩn cấp di dời dân (4 giờ trước)
- Sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, Hải Sapa kinh doanh gì? (5 giờ trước)
- Nông dân Nhật Bản 'ngủ ngày, cày đêm' vì nắng nóng (5 giờ trước)
- Đội tuyển Việt Nam cẩn thận mắc bẫy Thái Lan (6 giờ trước)
