Đại sứ Nga tại Mỹ cho biết các nhân viên ngoại giao của Nga đang bị trục xuất và Nga đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên trầm trọng ở Mỹ.

Đại sứ Nga tại Mỹ hồi cuối tuần thông báo, thêm 27 nhân viên ngoại giao Nga và gia đình của họ đã bị trục xuất và sẽ phải rời khỏi Mỹ ngày 30/1/2022.

Thông báo trên được Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đưa ra trong cuộc phỏng vấn trên kênh Youtube của Soloviev ngày 27/11. Theo Đại sứ Antonov, các nhân viên ngoại giao của Nga đang bị trục xuất và Nga đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên trầm trọng ở Mỹ.

Thêm 27 nhân viên ngoại giao Nga sẽ phải rời khỏi Mỹ vào cuối tháng 1/2022 - 1
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. (Nguồn: AFP)

Nga trước đó thông báo hơn 100 nhân viên ngoại giao của nước này cùng gia đình họ đã bị buộc phải rời Mỹ kể từ năm 2016 khi quan hệ giữa hai nước xấu dần. Theo phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, tính tới ngày 29/10, Nga có gần 200 nhân viên ngoại giao ở Mỹ bao gồm các nhân viên tại phái đoàn của Nga ở Liên hợp quốc.

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Joe Biden tháng trước cho biết số nhân viên ngoại giao Mỹ ở Nga đã giảm xuống 120 từ 1.200 đầu năm 2017. Đại sứ quán Mỹ tại Moscow đã ngừng xử lý thị thực phi ngoại giao trong năm nay và đưa người dân Nga vào danh sách các công dân không có tổ quốc, những người chỉ có thể đăng ký xin thị thực ở các nước thứ ba.

PV (VOV-Washington)

Đòn trục xuất 105 nhân viên ngoại giao Liên Xô tại Anh gần 50 năm trước Đòn trục xuất 105 nhân viên ngoại giao Liên Xô tại Anh gần 50 năm trước
Australia trục xuất hai nhà ngoại giao Nga Australia trục xuất hai nhà ngoại giao Nga
Mỹ trục xuất 60 nhân viên ngoại giao Nga Mỹ trục xuất 60 nhân viên ngoại giao Nga