Sáng nay 18/2, 2 bệnh nhân Covid -19 người Vĩnh Phúc, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh được xuất viện.

Bệnh nhân đầu tiên được xuất viện là bà N.T.Y. (55 tuổi, trú tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc)

Bà Y. hàng xóm của nữ công nhân 23 tuổi N.T.D. - ca bệnh được xác định mắc Covid -19 ngày 30/1.
Ngày 28/01, bệnh nhân Y. đến nhà chị N. T. D. chúc Tết và có ngồi chơi tại đó khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về.

Đến ngày 04/02, bà Y. xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân ngay lập tức được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

them 2 benh nhan covid 19 o vinh phuc duoc xuat vien
Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện ngày 18/2

Ngày 09/02, kết quả xét nghiệm cho thấy bà Y. dương tính với nCoV. Bệnh nhân trở thành ca mắc Covid -19 thứ 14 tại Việt Nam.

Bà Y. không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc chia sẻ: "Tôi thật sự rất xúc động. Khi nhận thông tin mình nhiễm virus corona, tôi đã rất hoang mang nhưng các bác sĩ đã an ủi, động viên tôi rất nhiều. Cảm ơn các bác sĩ luôn quan tâm chăm sóc, an ủi động viên chúng tôi trong suốt thời gian qua".

Bệnh nhân xét nghiệm các kết quả ngày 12/2 và 15/2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện. Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định, các kết quả X quang, xét nghiệm đều bình thường.

Bệnh nhân thứ hai là P.V.C. (29 tuổi, trú tại Hợp Hoà, Tam Dương, Vĩnh Phúc), là 1 trong 8 công nhân được công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán trong 2,5 tháng, trở về Việt Nam ngày 17/1.

Bệnh nhân xuất hiện đau rát họng, ho từ 21/01/2020. Ngày 26/01/2020, bệnh nhân còn sốt cao, đến khám và nhập viện tại khoa cấp cứu, được xác định dương tính với virus nCoV.

Sau 3 ngày điều trị bệnh nhân hết sốt nhưng kết quả xét nghiệm vẫn dương tính. Đến ngày 11-12/2, kết quả xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày, toàn trạng ổn định.

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, đây là 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được chữa khỏi và xuất viện. Thay mặt cho UBQG phòng chống dịch Việt Nam, c húng tôi chúc mừng 2 bệnh nhân và cũng hết sức trân trọng cám ơn, các thầy thuốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW. Mặc dù bệnh viện chỉ điều trị 5 bệnh nhân nhưng đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch nói chung".

Nguyễn Liên

them 2 benh nhan covid 19 o vinh phuc duoc xuat vien 6 bệnh nhân corona ở Vĩnh Phúc khỏi bệnh

Bộ Y tế chiều 17/2 tuyên bố 6 bệnh nhân Vĩnh Phúc có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, dự kiến ngày mai ...

them 2 benh nhan covid 19 o vinh phuc duoc xuat vien Vĩnh Phúc tự tin có thể kiểm soát tốt dịch COVID-19

Trả lời câu hỏi tỉnh Vĩnh Phúc có căn cứ gì để đảm bảo kiểm soát được dịch, ông Lê Duy Thành - Phó chủ ...

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/suc-khoe-24h/them-2-benh-nhan-covid-19-o-vinh-phuc-duoc-xuat-vien-617353.html

vietnamnet.vn