Phát hiện vàng trong túi áo cũ nhận được từ một đoàn từ thiện đến cứu trợ, một người dân nghèo tự động mang đến bộ đội biên phòng nhờ tìm người trả lại.

Ngày 26/10, đại diện Đồn Biên phòng Ba Tầng (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) cho biết, anh Hồ Mới (SN 1984, trú thôn Ba Lòng, xã Ba Tầng phát hiện một mặt dây chuyền bằng vàng tây trong túi áo cũ từ đoàn đến cứu trợ. Anh mang đến nhờ lực lượng bộ đội biên phòng tìm chủ nhân của số vàng nói trên và trả lại.

Năm 2004, anh Hồ Mới nhập ngũ và được biên chế ở Đồn Biên phòng Cù Bai (Quảng Trị) và hiện đã xuất ngũ. Gia đình anh Hồ Mới cũng thuộc diện khó khăn trong thôn Ba Lòng và vừa qua cũng bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

thay vang trong tui ao cu cuu tro dan ngheo vung lu nho tra lai nguoi mat
Phát hiện một mặt dây chuyên bằng vàng tây trong túi áo được một đoàn từ thiện đến cứu trợ, anh Hồ Mới liên hệ, bàn giao cho lực lượng bộ đội biên phòng nhờ tìm và trả lại cho người mất.

Trước đó, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận thông tin một người ở xã Ba Tầng đến nhờ UBND xã trả 10 triệu đồng mà anh phát hiện trong túi quần áo cũ vừa được một đoàn từ thiện. Đó là ông Ăm Dược (trú thôn Loa).

Lũ rút, đường vào Ba Tầng được thông, một số đoàn từ thiện chở áo quần cũ vào bản cứu trợ cho dân. Ông Ăm Dược có đến 5 người con, có mẹ già ốm yếu và thuộc diện hộ nghèo của xã Ba Tầng.

thay vang trong tui ao cu cuu tro dan ngheo vung lu nho tra lai nguoi mat
Ông Dược bàn giao số tiền 10 triệu đồng trong túi áo cũ vừa được một đoàn từ thiện đến cứu trợ cho lực lượng bộ đội biên phòng nhờ tìm và trả lại cho người mất.
Nhặt được nhiều trang sức bằng vàng trả lại người mất: Hai nam sinh Quảng Ninh nhận được nhiều bằng khen Nhặt được nhiều trang sức bằng vàng trả lại người mất: Hai nam sinh Quảng Ninh nhận được nhiều bằng khen
Học sinh nghèo ở Hà Tĩnh  trả lại 24 triệu đồng cho người đánh rơi Học sinh nghèo ở Hà Tĩnh trả lại 24 triệu đồng cho người đánh rơi

https://vtc.vn/thay-vang-trong-tui-ao-cu-cuu-tro-dan-ngheo-vung-lu-nho-tra-lai-nguoi-mat-ar577227.html

vtc.vn