Huấn luyện viên Park Hang-seo và toàn bộ cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam đều có kết quả âm tính sau khi được xét nghiệm COVID-19.

Tối 17.8, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận với Lao Động, huấn luyện viên Park Hang-seo, các thành viên ban huấn luyện và toàn bộ cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam đều có kết quả âm tính sau khi được xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam đã được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo mẫu của Bộ Y tế hôm 16.8 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế đã hỗ trợ cử các chuyên gia y tế của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tới lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho toàn bộ các thành viên của đội.

Đây là một phương pháp xét nghiệm có độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao nhằm giúp phát hiện, sàng lọc sớm các ca nghi ngờ, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho phòng chống dịch và điều trị. Phương pháp xét nghiệm này sẽ cho kết quả sau 24 giờ.

thay park va toan doi u22 viet nam am tinh voi covid 19
Các cầu thủ U22 Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Ảnh: VFF

Sau khi có kết quả xét nghiệm và hoàn tất kiểm tra y tế, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều ngày 18.8.

Đây là đợt tập trung lần thứ hai trong năm 2020 của U22 Việt Nam nằm trong chiến dịch chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31. Do đội tuyển quốc gia điều chỉnh kế hoạch tập trung và các giải chuyên nghiệp quốc gia đang tạm dừng kế hoạch tổ chức thi đấu để phòng, chống dịch, nên huấn luyện viên Park Hang-seo đã có cơ hội để rà soát, đánh giá một lực lượng dồi dào với tổng cộng 48 cầu thủ được triệp tập.

Với quân số đông kỷ lục này, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tiến hành chia đội thành 2 nhóm, đồng thời được VFF tạo điều kiện thành lập 2 ban huấn luyện với đầy đủ các thành phần để đảm bảo tốt nhất công tác chuyên môn và chăm sóc y tế.

Vào buổi sáng 18.8, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có buổi gặp gỡ báo chí trao đổi thông tin.

Thầy Park và U22 Việt Nam kiểm tra y tế, phòng chống dịch COVID-19 Thầy Park và U22 Việt Nam kiểm tra y tế, phòng chống dịch COVID-19

Huấn luyện viên Park Hang-seo và các thành viên U22 Việt Nam thực hiện kiểm tra y tế trong ngày hội quân.

U22 Việt Nam chính thức tập trung với số lượng cầu thủ kỷ lục U22 Việt Nam chính thức tập trung với số lượng cầu thủ kỷ lục

Hôm nay (16/8), U22 Việt Nam sẽ chính thức tập trung đợt 2 trong năm 2020 với số lượng cầu thủ đông kỷ lục - ...

HLV Park đổi nhân sự đội U22 Việt Nam HLV Park đổi nhân sự đội U22 Việt Nam

HLV Park Hang-seo quyết định thay thế Võ Văn Toàn và Trần Ngọc Hiệp do cả hai đều di chuyển về Quảng Nam, một trong ...

https://laodong.vn/bong-da/thay-park-va-toan-doi-u22-viet-nam-am-tinh-voi-covid-19-828714.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: