Quốc tế
11/02/2020 23:32Thành phố Vũ Hán ban hành các quy định phòng dịch mới

Treo loa phát thanh tuyên truyền các biện pháp phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV tại Vũ Hán. (Ảnh: THX/TTXVN)
Chính quyền thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) và cũng là địa phương ghi nhận số ca tử vong và nhiễm bệnh cao nhất tại Trung Quốc đại lục hiện nay, tiếp tục đưa ra khuyến cáo phòng chống sự lây lan dịch bệnh.
Trong thông báo ngày 11/2, cơ quan y tế thành phố nêu rõ các trường hợp nghi nhiễm bệnh khi có triệu chứng sốt cần phải cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế gần nơi sinh sống, hạn chế đi lại để tránh lây lan ra cộng đồng.
Ngoài ra, nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh, từ ngày 11/2, chính quyền thành phố thực hiện quy định phong tỏa các khu vực dân cư, giảm tối đa hoạt động đi lại.
Trong khi đó, toàn bộ các khu vực có bệnh nhân nhiễm 2019-nCoV hoặc xuất hiện các trường hợp nghi nhiễm sẽ được giám sát chặt chẽ và cách ly hoàn toàn.
Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, trong ngày 10/2, thành phố Vũ Hán đã ghi nhận thêm 1.552 ca nhiễm mới và 67 ca tử vong.
Trong sáng 11/2, Vũ Hán đã tiếp nhận gần 220 tấn thịt lợn đông lạnh trong gói cứu trợ 2.000 tấn thịt lợn cứu trợ đầu tiên của chính quyền trung ương.
Chuyến hàng này được vận chuyển bằng đường sắt, xuất phát từ Thượng Hải. Đây là nỗ lực của chính quyền trung ương nhằm hỗ trợ Vũ Hán khắc phục khó khăn và thiếu thốn do lệnh phong tỏa toàn thành phố được đưa ra sau khi bùng phát dịch bệnh.
Vũ Hán có hơn 10 triệu dân và số ca nhiễm bệnh tại địa phương này đã lên tới hơn 18.000 người./.
| Ngày chết chóc nhất trong dịch viêm phổi
Trung Quốc công bố ca tử vong đầu tiên do virus corona vào ngày 11/1 và chỉ một tháng sau, 1.016 người ở Trung Quốc ... |
| Cuộc sống của các bệnh nhân trong bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán
Các bệnh nhân trong bệnh viện dã chiến tại thành phố Vũ Hán không chỉ làm bạn với kim tiêm và bác sĩ, mà còn ... |
| Những đô thị nhộn nhịp của Trung Quốc hóa "thành phố ma” vì nCoV
Dịch bệnh nCoV khiến các đô thị nhộn nhịp của Trung Quốc trở nên yên tĩnh, giao thông công cộng thưa thớt, trung tâm mua ... |
| Trung Quốc thần tốc xây bệnh viện dã chiến thế nào?
Khi nói cần chưa đến hai tuần để xây hai bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán nhằm đối phó virus corona, Trung Quốc đã ... |
- Ba kịch bản với kinh tế toàn cầu trước xung đột Trung Đông (04/03/26 21:53)
- Làng người khổng lồ ở Ninh Bình (04/03/26 21:28)
- Có phải uống bia không cồn không sợ hại gan, thận? (04/03/26 20:59)
- Từ hôm nay, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày (04/03/26 20:58)
- NATO bắn hạ tên lửa của Iran hướng về không phận Thổ Nhĩ Kỳ (04/03/26 20:56)
- Gợi ý quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ, vợ, người yêu năm 2026 (04/03/26 20:53)
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (04/03/26 20:32)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (04/03/26 19:49)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (04/03/26 18:17)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (04/03/26 18:03)