Thể thao
22/04/2025 20:49Thắng đội Iran, CLB Bình Điền Long An vào tứ kết Champions League
Sau khi thua đội Bắc Kinh ở trận ra quân, Bình Điền Long An phải thắng trong lượt trận thứ hai mới vượt qua vòng bảng. Đối thủ của thầy trò huấn luyện viên Thái Quang Lai là Saipa Tehran (Iran).
Trong hiệp đầu tiên, đại diện Việt Nam nhập cuộc không tốt và để đối thủ dẫn điểm xa. Dù đội Long An cố gắng bám đuổi thu hẹp khoảng cách, đến cuối hiệp Saipa Tehran bứt lên và thắng 25-22.
Các học trò của huấn luyện viên Thái Quang Lai chơi tốt hơn ở các hiệp tiếp theo. Trần Thị Thanh Thúy và Vi Thị Như Quỳnh thể hiện tốt vai trò "đầu tàu" ghi điểm. Bình Điền Long An thắng nhanh 25-15 ở hiệp 2.
Bình Điền Long An vào tứ kết Champions League.
Hiệp đấu thứ ba nhiều khó khăn hơn đối với đội bóng của Việt Nam. Saipa Tehran liên tục dẫn điểm. Tuy nhiên, ở thời điểm quyết định, Thanh Thúy và đồng đội vượt lên và thắng 25-20.
Hai set thắng liên tiếp giúp các vận động viên của Long An thêm tự tin. Đội bóng Việt Nam cho thấy sự vượt trội ở set 4 và giành chiến thắng 25-15, kết thúc trận đấu.
"Trong set 1, đội gặp một số vấn đề về bước một. Đội bạn phát bóng tốt nên chúng tôi đôi lúc gặp khó khăn. Với những tình huống xử lý của đối thủ, chúng tôi hơi bị động dẫn đến thua set đầu. Đội trước tiên sẽ phải có tinh thần thi đấu tốt hơn", Trần Thị Thanh Thúy nói sau trận đấu.
Đánh bại Saipa Tehran với tỷ số chung cuộc 3-1 (22-25, 25-15, 25-20, 25-15), Bình Điền Long An đứng thứ hai tại bảng C, sau đội Bắc Kinh (Trung Quốc) và giành quyền đi tiếp. Ở vòng tứ kết, đối thủ của Thanh Thúy và đồng đội là Kaohsiung Taipower - đội bóng Đài Loan (Trung Quốc).
https://vtcnews.vn/thang-doi-iran-clb-binh-dien-long-an-vao-tu-ket-champions-league-ar939207.html
- El Nino xác suất cao quay lại từ tháng 6, Việt Nam đối mặt mùa hè khốc liệt (09:07)
- Ba ngôi sao U17 Australia khiến U17 Việt Nam phải dè chừng (46 phút trước)
- Gần 1.000 cửa hàng xăng dầu PVOIL đã sẵn sàng kinh doanh xăng E10 (52 phút trước)
- WB dự báo GDP Việt Nam năm 2026 giảm còn 6,8% do biến động toàn cầu (1 giờ trước)
- Con đường trở thành tỷ phú của yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' (1 giờ trước)
- Dịch Ebola tái bùng phát ở Congo, giới chức lo ngại biến thể mới (1 giờ trước)
- Cadimi: Lỗ hổng kỹ thuật hay hồi chuông cảnh báo với ngành sầu riêng? (1 giờ trước)
- Đại công trường Nhà hát Opera Hà Nội hơn 12.000 tỷ đồng bên Hồ Tây (1 giờ trước)
- Jose Mourinho sẽ là tân HLV trưởng Real Madrid (1 giờ trước)
- Israel và Lebanon gia hạn ngừng bắn thêm 45 ngày (1 giờ trước)