Thể thao
22/12/2024 15:32Thắng đậm Myanmar, HLV Kim Sang-sik tuyên bố 'tuyển Việt Nam đã trở lại'
"Tuyển Việt Nam đã trở lại, đã có sức sống hơn, chúng tôi sẽ tập trung chuẩn bị cho trận gặp Singapore", HLV Kim Sang-sik hạnh phúc trả lời sau trận đấu.
Đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Myanmar với mục tiêu giành chiến thắng, thậm chí là thắng đậm để chiều lòng người hâm mộ. Nguyễn Xuân Son vào sân đá chính ngay từ đầu.
Ngôi sao sinh năm 1997 có màn trình diễn chói sáng khi ghi 2 bàn thắng và có 2 đường chuyền cho đồng đội lập công. Anh cũng là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar.

HLV Kim Sang-sik tự tin sau chiến thắng trước Myanmar.
HLV Kim Sang-sik nói: "Tôi cảm ơn Thủ tướng đã tới sân cổ vũ cho đội. Cảm ơn người hâm mộ đã tới sân vận động hôm nay. Các cầu thủ đã nỗ lực hết mình cho tới những phút cuối cùng. Các cầu thủ đã cố 100%. Xuân Son có trận đấu đầu tiên cho tuyển nhưng thể hiện rất ấn tượng. Cậu ấy cho thấy xứng đáng lên tuyển".
Dẫn Myanmar 2-0 khi hiệp 2 trôi qua chỉ 6 phút, HLV Kim Sang-sik vẫn duy trì đội hình đang thi đấu và chỉ thay người trong vài phút cuối. Nhà cầm quân người Hàn Quốc để Nguyễn Xuân Son đá hết trận. Chính ở quãng thời gian này, anh ghi bàn và chuyền cho Tiến Linh lập công.
"Từ khi có được bàn thắng thứ 2, đội đã tự tin hơn. Chúng tôi cần một chiến thắng để vào bán kết. Tôi không thay đổi cầu thủ trên sân vì muốn xem họ phối hợp thế nào. Sau đó, tôi có trao cơ hội cho vài cầu thủ ít có cơ hội ra sân ở giải này như Thành Long. Giữa giờ, tôi đã trao đổi với Xuân Son, cậu ấy nói muốn thi hết trận này, tận hưởng màn ra mắt đội tuyển Việt Nam", ông Kim nói.
Sau 14 năm, đội tuyển Việt Nam mới chào đón một cầu thủ nhập tịch. Màn trình diễn của Nguyễn Xuân Son tiếp thêm nhiều sự tự tin cho các đồng đội.
Tuyển Việt Nam gặp Singapore tại bán kết AFF Cup 2024. Thầy trò ông Kim Sang-sik đá trận lượt đi trên sân khách ngày 26/12 và đá trận bán kết lượt về trên sân Việt Trì (Phú Thọ) ngày 29/12.
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (13:00)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (24 phút trước)
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (1 giờ trước)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (2 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (2 giờ trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (2 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (2 giờ trước)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (3 giờ trước)
- Vừa được cứu khỏi dòng lũ, người đàn ông thất thần tìm vợ và con mất tích (3 giờ trước)
- Messi hồi tưởng bức ảnh định mệnh với Yamal: 'Cuộc sống thật điên rồ' (3 giờ trước)