Thằng Cò 'Đất phương Nam': Lương 6 triệu đồng, 'thấy mình lạc lõng giữa đời'

Phùng Ngọc cho biết nhiều lúc anh "thấy mình sao bụi đời quá, lạc lõng giữa cuộc đời"; thằng Cò phim "Đất phương Nam" chỉ có thu nhập 6 triệu đồng một tháng.

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, hai MC Quốc Thuận và Phan Như Thảo đến thăm anh Phùng Ngọc, người được biết đến với vai Cò của bộ phim Đất phương Nam. 

Những trải lòng của Phùng Ngọc về cuộc sống hiện tại khiến nhiều khán giả thương cảm. Anh đang ở trong một phòng trọ nhỏ hẹp tại Bình Dương. Mức lương bảo vệ 6 triệu đồng/tháng chỉ có thể giúp anh trang trải các chi phí sinh hoạt tối thiểu. 

Phùng Ngọc hiện sống trong phòng trọ ọp ẹp tại Bình Dương.

Phùng Ngọc hiện sống trong phòng trọ ọp ẹp tại Bình Dương.

Phùng Ngọc cho biết anh từng chạy xe ôm, nhưng đã phải bán chiếc xe máy để trả nợ: "Đợt dịch tôi không đi làm được, nhưng tiền trọ thì người ta không bớt. Tôi nói qua dịch đi làm rồi trả nhưng qua dịch cũng không đi làm được. Người ta đòi quá nên tôi đi mượn tiền góp để trả trước rồi lại mắc nợ, cuối cùng đành phải bán chiếc xe để trả".

"Thằng Cò" cho biết bây giờ anh chẳng có gì cả, đến chiếc điện thoại cũng đi mượn của người bạn ở gần nhà. Anh vừa phải đặt mua chiếc điện thoại giá 780.000 đồng mà người ta chưa giao. 

Khi được hỏi về lý do bỏ nghề diễn, Phùng Ngọc nghẹn ngào nói: "Vì tôi không đủ khả năng. Thứ nhất là về chỗ ở, thứ hai là kinh tế khó khăn lắm. Lúc đó tôi không nghĩ đến việc theo nghề. Tôi mồ côi mẹ từ nhỏ, sống với cha một thời gian thì đi theo ông bác về TP.HCM".

Sau "Đất phương Nam", Phùng  Ngọc về sống cùng mẹ nuôi và tham gia vài phim nữa, nhưng do tính cách thích bay nhảy, muốn tự chọn cuộc sống của mình nên khi trưởng thành, anh về lại Bình Dương.

Trở về quê, anh học nghề rồi cắt tóc dạo. Được một thời gian, anh mua được chiếc xe máy, vừa chạy xe ôm vừa cắt tóc. Khi thấy nghề chạy xe ôm kiếm được nhiều tiền, lại đỡ vất vả, anh bỏ hẳn công việc cắt tóc. 

Phùng Ngọc từ bỏ nghề diễn vì không đủ duyên.

Phùng Ngọc từ bỏ nghề diễn vì không đủ duyên.

Phùng Ngọc từng lập gia đình vào năm 2004. Sau 10 năm, vợ chồng anh ly dị. Hôn nhân đổ vỡ là anh không lo làm ăn khiến cuộc sống trở nên khó khăn. Phùng Ngọc rất áy náy với vợ cũ nên ngại gặp lại cô. Từ đó đến nay, anh sống một mình, đi lang thang, bôn ba khắp nơi.

"Tôi cũng đi làm nhưng cứ đủ ăn là nghỉ chứ làm không có dư. Tôi sống không nghĩ tới ngày mai ra sao, vừa đủ ăn là được, không nghĩ tới chuyện sẽ mua nhà, thay đổi cuộc sống.

Không biết tôi có bị thần kinh không mà lại không nghĩ tới chuyện đó. Giống như ba tôi nói: 'Làm có ăn là được, đừng mong làm giàu. Giàu thì người ta làm hết rồi'. Với lại tôi cũng có một mình, không biết ngã hay mất hồi nào, sống ngày nào hay ngày đó đi chứ tính gì nữa", Phùng Ngọc bộc bạch. 

Mong ước của anh là mua lại chiếc xe máy cũ để chuyển sang công việc buôn bán, mua tỏi, bánh tét, bánh ú... mang đi bán cho công nhân. Nhưng mức lương bảo vệ 6 triệu đồng không đủ để anh thực hiện điều đó. Có lần làm mất xe máy trong ca trực, anh và nhiều bảo vệ phải góp 2,2 triệu đồng để đền.

"Nhiều lúc tôi thấy mình sao bụi đời quá, lạc lõng giữa cuộc đời. Tôi cảm thấy tính cách, hoàn cảnh của thằng Cò trùng với mình, nhân vật như gắn vào duyên của mình. Giống như tôi sinh ra để tôi  với nó là một. Tôi tên Ngọc nhưng Ngọc đã chết rồi, cái tên Cò cứ theo mãi", Phùng Ngọc nói thêm.

Phùng Ngọc khóc nghẹn khi nghe những lời tâm sự của mẹ nuôi sau 20 năm mất liên lạc.

Phùng Ngọc khóc nghẹn khi nghe những lời tâm sự của mẹ nuôi sau 20 năm mất liên lạc.

Trong chương trình, MC Quốc Thuận mang đến món quà đặc biệt cho Phùng Ngọc. Đó là đoạn clip tâm sự của người mẹ nuôi Huỳnh Thanh Diệu sau 20 năm mất liên lạc.

Lần đầu tiên được nghe những lời nhắn của mẹ nuôi sau một thời gian dài, Phùng Ngọc khóc. Anh nói: "Ở bất cứ nơi nào con cũng kìm nén ở trong lòng hết. Trong lòng con lúc nào cũng có cô, ba con và một người vợ của con. Ba người này là con không bao giờ quên". 

"Cuộc sống của con giờ bế tắc lắm cô, đến cái xe cũng không có mà đi. Đầu óc con quẩn quá, con không biết dùng từ nào để nói lên tình cảm của con đối với cô. Sau khi con nghe những lời cô nói, trong con gợi lại những năm tháng mà cô đã nuôi con.

Cho tới bây giờ, con cũng chưa có gì để báo đáp cô. Bốn mươi mấy tuổi nhưng vẫn chưa có gì trong tay. Không biết vì số phận của con như vậy hay do bản tính khiến con ra như vậy. Con hy vọng có chiếc xe đi rồi sẽ về thăm cô. Cô chờ con nha", Phùng Ngọc nhắn nhủ mẹ nuôi.

Ê-kíp chương trình

Ê-kíp chương trình "Gõ cửa thăm nhà" tặng Phùng Ngọc chiếc xe máy với hy vọng anh có cuộc sống tốt hơn.

Những lời nói của mẹ nuôi là động lực cho Phùng Ngọc vực dậy sau những ngày tháng bế tắc. Anh nói: "Trong lòng mình, tôi đã gục ngã. Tôi bế tắc lắm, không muốn vươn lên, thực sự trong lòng không muốn đứng dậy. Chương trình đã đem lại niềm vui, đó là mẹ nuôi của tôi.

Tôi rất thương nhớ, biết bao lâu rồi, hai mươi mấy năm rồi. Nghe lời tâm sự của mẹ, tôi rất vui. Trong những ngày tháng bế tắc, đi làm bảo vệ, không ai kế bên mình, dìu mình được, nay chương trình đem lại động lực để tôi sống lại, vươn lên".

Trước khi chia tay Phùng Ngọc, MC Quốc Thuận gửi tặng anh chiếc điện thoại là món quà của chương trình. Sau khi ghi hình, ê-kíp quyết định tặng anh chiếc xe máy để anh có phương tiện mưu sinh.

LÊ CHI / VTC News