Các cuộc thăm dò trước thời khắc bắt đầu bỏ phiếu ở Mỹ cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Trump tại các bang chiến địa.

The Hill đưa tin, một ngày trước Ngày bầu cử (3/11 - theo giờ Mỹ), ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn đầu trong hầu hết các cuộc thăm dò cấp quốc gia và cấp bang.

Cuộc thăm dò cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump ở Michigan, Pennsylvania và Wisconsin - 3 bang đã góp phần vào chiến thắng bất ngờ của Tổng thống Trump vào năm 2016. Cựu Phó Tổng thống Biden cũng đang nỗ lực giành lợi thế tại các bang chiến địa khác như Florida, Bắc Carolina, Ohio và Georgia.

Theo mô hình dự báo của FiveThirtyEight - một trang chuyên dự báo bầu cử Mỹ, ông Biden có 90% cơ hội thắng cử trong cuộc bầu cử năm nay. Tuy nhiên, các đảng viên đảng Dân chủ không đánh giá cao kết quả các cuộc thăm dò, mong muốn tránh một kịch bản năm 2016.

tham do truo c gio g biden vuo t trump o cac bang chie n di a
Kết quả thăm dò trước giờ bầu cử cho thấy Biden vượt Trump ở các bang chiến địa. (Ảnh: CNN)

Tuần trước, nhà hoạt động Michael Moore cảnh báo trên Hill.TV rằng, đương kim Tổng thống Donald Trump đang bị "đánh giá thấp" trong các cuộc thăm dò, song nhấn mạnh mọi người không nên quá chú trọng đến kết quả các cuộc thăm dò vốn cho thấy Biden đang vượt Trump.

Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của Trump đang thể hiện sự lạc quan cho dù kết quả thăm dò hiện không có lợi cho ông chủ Nhà Trắng.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Tại bang Pennsylvania, thăm dò của FiveThirtyEight cho thấy, Biden có 87% cơ hội chiến thắng. Trong khi đó, theo kết quả khảo sát của NBC News-Marist được công bố hôm 2/11, Biden dẫn trước Trump 5 điểm (51% so với 46%). Còn kết quả thăm dò ý kiến ​​của RealClearPolitics cho thấy, Biden dẫn 4,3 điểm so với Trump.

Tại bang Michigan, Biden dẫn đầu trong hầu hết các cuộc khảo sát gần đây, hơn Trump từ 2 đến 7 điểm. Theo khảo sát của RealClearPolitics, Biden đang dẫn trước Trump với 5,1 điểm. Hầu hết những người tham gia thăm dò đều nói rằng, Biden là ứng viên được yêu thích nhất và giành chiến thắng ở Michigan. Trong khi đó, khảo sát của FiveThirtyEight cho hay, Biden 95% cơ hội chiến thắng ở bang này.

Tại bang Wisconsin, các cuộc thăm dò được thực hiện vào tháng 10 cho thấy Biden dẫn đầu. Theo kết quả khảo sát của Real Clear Politics, Biden dẫn trước 6,6 điểm với Trump, trong khi FiveThirtyEight dự báo Biden có 94% cơ hội giành chiến thắng.

Tại bang Minnesota, theo khảo sát của FiveThirtyEight, Biden có 96% chiến thắng. Trong khi thăm dò của RealClearPolitics cho thấy, Biden dẫn trước Trump 4,3 điểm.

Tại bang Ohio, kết quả thăm dò của NBC News-Wall Street Journal-Telemundo được công bố vào hôm 1/11 cho thấy, 62% người Latinh được hỏi ủng hộ Biden cho vị trí tổng thống, trong khi người ủng hộ Trump chiếm 29%.

Tại bang Arizona, theo kết quả thăm dò của NBC News-Marist được công bố hôm 2/11, cả hai ứng viên đều nhận được 48% tỷ lệ ủng hộ cử tri của bang. Bốn phần trăm cử tri được hỏi chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai.

Tại bang Nevada, kết quả thăm dò của RealClearPolitics cho thấy, Biden dẫn trước 3,6 điểm so với Trump. Ngoài ra, một cuộc thăm dò của Đại học Emerson được công bố vào tuần trước cho thấy Biden dẫn trước ông Trump 2 điểm (48% so với 46%).

Tại bang Bắc Carolina, theo khảo sát của RealClearPolitics, Trump dẫn trước Biden 0,5 điểm. Còn theo cuộc thăm dò gần đây của Reuters-Ipsos, Biden dẫn trước Trump 1 điểm.

Nguy cơ bạo động sau bầu cử Mỹ, nhiều bang điều Vệ binh quốc gia dẹp loạn Nguy cơ bạo động sau bầu cử Mỹ, nhiều bang điều Vệ binh quốc gia dẹp loạn

Vệ binh quốc gia tại một số bang ở Mỹ được đặt trong tình trạng báo động, sẵn sàng ngăn chặn các cuộc biểu tình ...

Bỏ phiếu sớm ở Mỹ bằng 70% tổng số cử tri đi bầu năm 2016 Bỏ phiếu sớm ở Mỹ bằng 70% tổng số cử tri đi bầu năm 2016

Một ngày trước Ngày bầu cử (3/11), số cử tri đi bỏ phiếu sớm trên khắp nước Mỹ đi bầu sớm đạt 70% tổng số ...

https://vtc.vn/tham-do-truoc-gio-g-biden-vuot-trump-o-cac-bang-chien-dia-ar578660.html

vtc.vn