Thái tử Charles, 71 tuổi, cho biết ông đã bình phục sau khi nhiễm nCoV và ca ngợi các nhân viên y tế chống dịch. 

Cung điện Clarence (đại diện cho Thái tử Anh) hôm 31/3 thông báo ông Charles không còn tự cách ly, một tuần sau khi ông dương tính với nCoV. Thái tử hôm nay có bài phát biểu qua video, cho biết ông chỉ có triệu chứng nhẹ và đã bình phục, nhưng vẫn đang "cách biệt cộng đồng".

thai tu anh binh phuc
Thái tử Charles thăm bảo tàng ở London ngày 4/3. Ảnh: Reuters.

"Những gì đang diễn ra là một trải nghiệm kỳ lạ, gây chán nản và đau buồn, khi chúng ta không còn được gặp gia đình và bạn bè, cuộc sống bình thường hàng ngày bị đảo lộn", ông nói.

Thái tử cũng ca ngợi y bác sĩ và các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch dù chịu căng thẳng và rủi ro nhưng vẫn "tận tâm, hết mình vì nghĩa vụ" để khiến đất nước tự hào.

Thái tử Charles và Công nương Camilla, 72 tuổi, đang ở nhà tại Scotland. Bà Camilla âm tính với nCoV nhưng sẽ tự cách ly đến cuối tuần để đề phòng có triệu chứng.

Nữ hoàng Elizabeth, 93 tuổi, và Hoàng thân Philip, 98 tuổi, đã ở Lâu đài Windsor tại Berkshire từ ngày 19/3. Cung điện Buckingham cho biết Nữ hoàng có sức khỏe tốt.

Anh ghi nhận thêm 4.324 ca nhiễm nCoV và 563 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số lên 29.474 người nhiễm và 2.352 trường hợp tử vong. Chính phủ Anh đã phong tỏa toàn quốc từ 23/3. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng.

Chính quyền Anh bị đánh giá là hành động khá chậm so với các nước khác, dù là một trong những vùng dịch lớn nhất thế giới. Cả Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế nước này đều nhiễm nCoV.

Covid-19 xuất hiện tại 203 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 880.000 người nhiễm, hơn 44.000 người tử vong và khoảng 185.000 người bình phục.

Phương Vũ (Theo Reuters)

thai tu anh binh phuc Cập nhật Covid-19: 42.025 ca tử vong, tang tóc bao trùm nhiều nước châu Âu và Mỹ

Dịch Covid-19 chết người vẫn chưa hề thuyên giảm ở châu Âu và Bắc Mỹ. Số ca mắc và tử vong tiếp tục tăng mạnh, ...

thai tu anh binh phuc Thái tử Anh Charles mắc COVID-19

Thái tử Charles, con trai nữ hoàng Anh Elizabeth và là người đứng đầu trong hàng thừa kế ngai vàng ở Vương quốc Anh, đã ...

https://vnexpress.net/the-gioi/thai-tu-anh-binh-phuc-4078272.html

vnexpress.net