Thể thao
22/03/2024 16:51Thái Lan xếp trên Trung Quốc, rộng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026
Tối 21-3, ĐT Thái Lan bị chủ nhà Hàn Quốc chọc thủng lưới trong hiệp 1 nhờ công Son Heung-min, nhưng đã gây sốc khi gỡ hòa ở hiệp 2 bởi Suphanat Mueanta và rời xứ sở kim chi với 1 điểm.
Đây là điểm số rất quý giá với "Voi chiến" khi nó giúp họ tiếp tục đứng thứ nhì bảng C vòng loại thứ hai World Cup 2026 với 4 điểm, kém Hàn Quốc 3 điểm.
![]() |
|
Tuyển Thái Lan rộng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026 |
Thái Lan xếp trên Trung Quốc (cùng 4 điểm) do ở trận đấu cùng ngày, đội bóng từ quốc gia tỷ dân bị Singapore chia điểm 2-2 dù đã dẫn trước 2 bàn. Hiệu số của Trung Quốc là -2 trong khi của Thái Lan là +1.
Với tình hình hiện tại, thầy trò HLV Ishii rất sáng cửa đi đến vòng loại cuối cùng. Nếu tiếp tục có kết quả khả quan trước Hàn Quốc ở lượt về (ngày 26-3) và đặc biệt là trận quyết đấu Trung Quốc ngày 6-6, ĐT Thái Lan hoàn toàn có thể đạt mục tiêu.
Đây là điều khả thi với "Voi chiến", nhất là khi tinh thần của họ đang lên cao sau khi buộc Son Heung-min và đồng đội chia điểm. Trong khi đó, bóng đen đang bảo phủ ĐT Trung Quốc với những thành tích đáng thất vọng gần đây.
Hòa Singapore 2-2 cũng là trận thứ 7 liên tiếp đội tuyển nước này không biết thắng trên mọi đấu trường, trong đó có 4 trận thua.
- Tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026 (1 giờ trước)
- TP.HCM dành quỹ đất 53 ha thiết kế riêng cho các tập đoàn công nghệ toàn cầu (2 giờ trước)
- Hai tuyến cáp quang biển SJC2 và AAE-1 cùng gặp sự cố (2 giờ trước)
- Loạt vụ mất tích gây chấn động ở đảo Jeju: Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng (4 giờ trước)
- Chung kết lượt về ASEAN Cup 2026: Giá vé lên đến 13 triệu đồng/cặp trước giờ bóng lăn (4 giờ trước)
- Mỹ dời lịch phỏng vấn thị thực: Khách xin visa du lịch, công tác bị ảnh hưởng? (5 giờ trước)
- Chủ tịch FIFA đi chuyên cơ đến Hà Nội xem trận Việt Nam đấu Thái Lan (6 giờ trước)
- Hàn Quốc: Thi thể cô gái mất tích ở Jeju phơi bày bê bối làm giả hồ sơ điều tra (6 giờ trước)
- Gần 900 năm trước đã có đề xuất cấm sản xuất, buôn bán vàng mã (6 giờ trước)
- Madam Pang đến Hà Nội, ra sân cổ vũ Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam (7 giờ trước)
