Thái Lan xếp trên Trung Quốc, rộng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026

Trận hòa 1-1 trên sân Hàn Quốc giúp tuyển Thái Lan có thêm cơ hội đi đến vòng loại cuối cùng World Cup 2026.

Tối 21-3, ĐT Thái Lan bị chủ nhà Hàn Quốc chọc thủng lưới trong hiệp 1 nhờ công Son Heung-min, nhưng đã gây sốc khi gỡ hòa ở hiệp 2 bởi Suphanat Mueanta và rời xứ sở kim chi với 1 điểm.

Đây là điểm số rất quý giá với "Voi chiến" khi nó giúp họ tiếp tục đứng thứ nhì bảng C vòng loại thứ hai World Cup 2026 với 4 điểm, kém Hàn Quốc 3 điểm.

Tuyển Thái Lan rộng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026

Tuyển Thái Lan rộng cửa đi tiếp ở vòng loại World Cup 2026

 

Thái Lan xếp trên Trung Quốc (cùng 4 điểm) do ở trận đấu cùng ngày, đội bóng từ quốc gia tỷ dân bị Singapore chia điểm 2-2 dù đã dẫn trước 2 bàn. Hiệu số của Trung Quốc là -2 trong khi của Thái Lan là +1.

Với tình hình hiện tại, thầy trò HLV Ishii rất sáng cửa đi đến vòng loại cuối cùng. Nếu tiếp tục có kết quả khả quan trước Hàn Quốc ở lượt về (ngày 26-3) và đặc biệt là trận quyết đấu Trung Quốc ngày 6-6, ĐT Thái Lan hoàn toàn có thể đạt mục tiêu.

Đây là điều khả thi với "Voi chiến", nhất là khi tinh thần của họ đang lên cao sau khi buộc Son Heung-min và đồng đội chia điểm. Trong khi đó, bóng đen đang bảo phủ ĐT Trung Quốc với những thành tích đáng thất vọng gần đây.

Hòa Singapore 2-2 cũng là trận thứ 7 liên tiếp đội tuyển nước này không biết thắng trên mọi đấu trường, trong đó có 4 trận thua.

https://www.anninhthudo.vn/thai-lan-xep-tren-trung-quoc-rong-cua-di-tiep-o-vong-loai-world-cup-2026-post570742.antd

Tiểu Lam / anninhthudo.vn