Thể thao
02/11/2019 23:48Thái Lan mở lại hang sau cuộc giải cứu đội bóng
Hơn 2.000 du khách đến thăm hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai chỉ trong một ngày, Kamolchai Kotcha, giám đốc phòng bảo tồn quản lý hang động cho biết.
![]() |
| Du khách tham quan hang Tham Luang ngày 1/11. Ảnh: AFP. |
Tuy nhiên, họ chỉ được tham quan ở cửa hang chứ không được tiến sâu vào trong. Các quan chức cho biết họ đang xem xét cho phép mọi người vào sâu hơn sau khi khảo sát độ an toàn. Một số thiết bị cứu hộ bao gồm dây điện thoại, ống và đường dây kéo có thể được trưng bày trong hang.
Các thiếu niên 11-16 tuổi cùng huấn luyện viên đội bóng Lợn hoang bị kẹt ở hang Tham Luang ngày 23/6/2018 khi vào trong khám phá sau giờ tập bóng. Mưa lớn khiến nước lũ dâng cao đã chặn hoàn toàn lối ra khỏi hang, khiến 13 người bị cô lập suốt 9 ngày trước khi được một nhóm thợ lặn quốc tế tìm thấy.
Cuộc cứu hộ kịch tính với sự tham gia của các chuyên gia từ nhiều nước đã giải thoát đội bóng nhí thành công vào ngày 10/7/2018 trong sự vỡ òa của cả người dân Thái Lan lẫn dư luận quốc tế. Bộ phim đầu tiên về cuộc giải cứu được công chiếu trong tháng này tại Liên hoan phim quốc tế Busan ở Hàn Quốc.
Phương Vũ (Theo AFP)
- 5 thói quen buổi sáng cực kỳ đơn giản để sống thọ, đặc biệt là việc số 1 (1 giờ trước)
- Cả huyện bị cấm vận mua hàng online vì một người lừa tiền của nền tảng (2 giờ trước)
- Cuộc sống tuổi U60 của biểu tượng sắc đẹp từng hai lần bị chồng trẻ phản bội (2 giờ trước)
- Chuyển tiền trên 400 triệu đồng phải chờ 24 tiếng, Ngân hàng Nhà nước nói gì? (3 giờ trước)
- Đầu tư vào đâu khi vàng, cổ phiếu, bất động sản đều ảm đạm? (3 giờ trước)
- Nguồn cung tăng, thị trường căn hộ Hà Nội giá vẫn chưa hạ nhiệt (4 giờ trước)
- Hạ tầng chiến lược mở rộng không gian phát triển Thủ đô (5 giờ trước)
- Ông Hùng Cao đình chỉ công tác quan chức 'nói xấu' Tổng thống Trump (5 giờ trước)
- Bộ Công Thương siết kiểm tra găm hàng, các 'ông lớn' xăng dầu nói gì? (6 giờ trước)
- Đà Nẵng: Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở hang Đá Sập (6 giờ trước)
