Thái Lan gọi lại Chanathip để đấu Việt Nam

Ngôi sao Chanathip Songkrasin có tên trong 32 tuyển thủ Thái Lan chuẩn bị cho hai trận gặp Malaysia và Việt Nam giữa tháng 11. 

Hôm 24/10, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) công bố danh sách sơ bộ 32 cầu thủ được HLV Nishino chọn để chuẩn bị cho hai trận ở bảng G, vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022. Họ sẽ làm khách trên sân Malaysia vào ngày 14/11 và làm khách của Việt Nam ngày 19/11.

thai lan goi lai chanathip de dau viet nam
Chanathip không thể hiện được nhiều trong trận gặp Việt Nam trên sân nhà. Ảnh: Lâm Thỏa.

Ở lần tập trung này, Thái Lan chào đón sự trở lại của ba cầu thủ trụ cột đã vắng mặt ở trận thắng UAE 2-1 do chấn thương. Đó là tiền vệ Chanathip Songkrasin, tiền vệ Thitipan Puangchan và hậu vệ Tristan Do.

Ba cầu thủ này đều góp mặt trong trận hòa 0-0 với Việt Nam vào ngày 5/9. Thitipan dính chấn thương trong trận đấu đó và vắng mặt ở hai trận tiếp theo. Chanathip và Tristan Do đá chính ở trận thắng Indonesia 3-0.

32 cầu thủ này được chia làm hai nhóm và được triệu tập hai đợt. Nhóm cầu thủ đầu tiên sẽ tập trung từ ngày 31/10 đến 4/11, sau đó được nghỉ ba ngày rồi tập trung trở lại vào ngày 7/11. Nhóm thứ hai, gồm 4 cầu thủ của CLB Port và 4 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài sẽ tập trung vào ngày 8/11.

Bốn cầu thủ của Port phải đá trận chung kết Cup FA Thái Lan vào ngày 2/11, còn 4 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài phải tập trung theo lịch của FIFA. HLV Nishino muốn có một quãng nghỉ để các cầu thủ về thăm gia đình nhưng không làm họ mất cảm giác bóng, nên chia thành hai đợt tập trung.

Thái Lan hiện đứng đầu bảng G, cùng có 7 điểm như Việt Nam, nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại. UAE đứng thứ ba với 6 điểm.

Danh sách 32 cầu thủ Thái Lan được triệu tập.

Thủ môn: Kawin Thamsatchanan, Siwarak Tedsungnoen, Chatchai Bootprom, Apirak Woravong.

Hậu vệ: Theerathon Bunmathan, Tristan Do, Adisorn Promrak, Pansa Hemviboon, Narubadin Weerawatnodom, Korrakot Wiriyaudomsiri, Manuel Bihr, Sasalak Haiprakhon, Nitipong Selanon, Elias Dolah, Sarawut Inpaen.

Tiền vệ: Chanathip Songkrasin, Tanaboon Kesarat, Sarach Yooyen, Thitiphan Puangchan, Bordin Phala, Supachok Sarachat, Phithiwat Sukjitthammakul, Siwakorn Tiatrakul, Peeradon Chamratsamee, Ekanit Panya, Picha Autra, Teeraphol Yoryoei.

Tiền đạo: Teerasil Dangda, Supachai Jaided, Chananan Pombuppha, Suphanat Muaenta, Chayawat Srinawong.

Duy Đoàn (theo Thai FA)

thai lan goi lai chanathip de dau viet nam ‘Messi Thái Lan’ phải chụp cộng hưởng từ 10 lần trong 5 tháng qua
thai lan goi lai chanathip de dau viet nam Thái Lan bấn loạn vì chấn thương của Chanathip
thai lan goi lai chanathip de dau viet nam Messi Thái: Trận trước không thi đấu, tôi chưa thua tuyển Việt Nam
thai lan goi lai chanathip de dau viet nam ĐT Việt Nam đã nghiên cứu kỹ Thái Lan, sẽ có cách “bắt chết” Chanathip
thai lan goi lai chanathip de dau viet nam Huy Hùng: "Tôi sẽ bắt chết Chanathip"
/ vnexpress.net