Bạn hãy thử trổ tài khéo tay làm món thạch dừa hoa quả vừa thơm ngon, đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà theo hướng dẫn chi tiết đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu
200g đậu nành
- 100g đậu đen
- 100g lạc
- 50g kỷ tử (nếu có)
- 5 lá gelatin
- 200ml nước trái cây
- Đường phèn, mật ong
Cách làm
Đầu tiên bạn lấy đậu nành, đậu đen, lạc, kỷ tử bạn ngâm trong nước trước 4-5 tiếng. Sau đó rửa sạch cát bẩn và vi khuẩn.
Tiếp theo bạn hãy ngâm gelatin ngâm nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.
Sau đó cho tất cả các loại hạt đã ngâm nở vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 500ml nước vào cùng rồi xay nhuyễn.
Bạn hãy lọc hỗn hợp nước đậu qua lớp vải để loại bỏ phần bã đậu. Đun sôi hỗn hợp khoảng 15-20 phút, trong quá trình đun các bạn nhớ hớt hết bọt đi. Khi gần bắc xuống bếp thì các bạn cho đường phèn vào đun cho tan hết đường.
Khi hỗn hợp nước đậu nguội bớt thì cho thêm 1 muỗng lớn mật ong vào, khuấy đều. Cuối cùng cho thêm nước trái cây tùy thích vào và lá gelatine đun chảy vào khuấy đều.
Chuẩn bị khuôn thạch (nếu không có khuôn thì chuẩn bị ly hoặc bát nhỏ) từ trước. Cho thạch ra khuôn hay ly tùy thích. Khi này, thạch đang còn nóng, bạn không nên cho thạch vào trong tủ lạnh ngay mà hãy chờ cho đến khi thạch nguội. Khi nguội, các bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được.
Một số loại thạch hoa quả cùng công thức cho các bạn tham khảo:
Chúc bạn thành công!