Tên ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc bị ném trứng khi được phóng thích

Đám đông biểu tình ném trứng và hét lên giận dữ khi tên tội phạm ấu dâm khét tiếng Cho Doo Soon được phóng thích khỏi nhà tù ở Cheongsong, Bắc Gyeongsang.

6h47 sáng 12/12, Cho Doo Soon chính thức được thả tự do sau khi hoàn thành bản án 12 năm tù.

Sau khi ra tù, hắn được xe của Bộ Tư pháp Hàn Quốc chở về Ansan. Dư luận Hàn Quốc trước đó từng lên án gay gắt việc bố trí xe riêng đưa một tên tội phạm khét tiếng như Cho về nhà, nhưng Bộ Tư pháp Hàn Quốc khẳng định đây là phương án tối ưu để tránh các tình huống không mong muốn.

Tuy nhiên, chiếc xe gặp khó khăn trong việc rời đi khi rất đông người biểu tình ném trứng và chặn đầu chiếc xe.

Theo Yonhap, trên đường tới Văn phòng quản chế ở Ansan để hoàn thành một số thủ tục hành chính, Cho thừa nhận hành vi sai trái của mình. Nhưng theo AP, khi tới văn phòng, Cho từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên về việc hắn có ăn năn hay không. Y chỉ cúi đầu hai lần trước khi được áp giải về nhà.

Tên ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc bị ném trứng khi được phóng thích - 1
Cho Doo Soon được thả sau 12 năm ngồi tù. (Ảnh: Yonhap)

Trước khi được trả tự do, Cho được gắn vòng chân điện tử. Hắn sẽ phải sống với thiết bị này trong 7 năm và bị nhân viên quản chế giám sát 24/7. Thông tin cá nhân của Cho sẽ được công bố rộng rãi trong 5 năm tới.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết sẽ lắp đặt một thiết bị giám sát tại nhà để kiểm tra nơi ở của Cho mọi thời điểm.

Giới chức Ansan tiết lộ họ đã lắp đặt thêm nhiều camera an ninh, nâng độ sáng của 30 đèn đường trong khu vực và sẽ giám sát suốt ngày đêm đối với tên tội phạm mà các cư dân trong khu vực coi là một rủi ro cộng đồng.

Ngoài ra, một đội gồm 12 nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ tuần tra luân phiên ở khu vực xung quanh nhà của Cho cả ngày lẫn đêm.

Mo Youngshin, một cảnh sát ở Ansan cho biết khoảng 30 sỹ quan đang được huy động mỗi ngày để tuần tra khu vực xung quanh. Ông cho biết cảnh sát và Bộ Tư pháp gần đây đã tổ chức một buổi huấn luyện chung về việc nhanh chóng huy động lực lượng ứng phó nếu Cho phạm tội.

Tên ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc bị ném trứng khi được phóng thích - 2
Truyền thông và người dân Hàn Quốc theo sát từng hành tung của Cho sau khi y được thả. (Ảnh: Yonhap)

Theo truyền thông Hàn Quốc, ngôi nhà mà Cho sống sau khi tại ngoại chỉ cách một nhà trẻ 70 m và khá gần một trường học. Gia đình nạn nhân tháng trước cho biết họ đã ký hợp đồng thuê một căn nhà ngoài Ansan.

Trong các cuộc phỏng vấn với truyền thông, các bạn tù tiết lộ dù ngồi tù nhưng cơ thể của Cho vẫn rất cường tráng. Hắn có thể chống đẩy 1.000 cái và từng bị phát hiện thủ dâm vì cảm thấy kích thích bởi sóng điện từ từ TV và CCTV.

Cho bị kết tội bắt cóc và cưỡng hiếp một bé gái 8 tuổi tại một nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi hôm 2008. Vụ án này thời điểm đó gây chấn động và được làm lại thành bộ phim có tựa đề "Hope" công chiếu năm 2013.

Từ năm 2017, khoảng một triệu người đã ký vào các đơn kiến nghị gửi Nhà Trắng phản đối việc trả tự do cho Cho.

Trên các trang mạng, nhiều người thậm chí khẳng định họ sẵn sàng ngồi tù để trừng trị Cho và xóa bỏ mối đe dọa tiềm tàng đối với xã hội.

Những hình phạt khủng khiếp trên thế giới dành cho tội ấu dâm Những hình phạt khủng khiếp trên thế giới dành cho tội ấu dâm

Thiến hóa học, tù chung thân, thậm chí tử hình... nằm trong số những hình phạt nghiêm khắc nhất mà nhiều nước trên thế giới ...

Kẻ ấu dâm khét tiếng bị đâm chết trong tù Kẻ ấu dâm khét tiếng bị đâm chết trong tù

Huckle, kẻ đang thực hiện 22 án tù chung thân vì lạm dụng 200 trẻ em Malaysia, được phát hiện đã chết trong phòng giam ...

/ vtc.vn