Thể thao
25/10/2023 18:07Tay vợt số 1 Việt Nam tạo nên lịch sử trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới
Theo cập nhật mới nhất, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã vươn lên đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), đây cũng là vị trí cao nhất mà cô có được trong sự nghiệp.
Theo bảng xếp hạng này, tay vợt nữ người Việt Nam đang có tổng cộng 45.550 điểm, tăng 4 bậc so với lần cập nhật trước.
Trong tháng 10, Thùy Linh được cộng tới 9.360 điểm trên bảng xếp hạng BWF nhờ thành tích vào tứ kết giải Phần Lan Mở rộng và vòng 1/8 Đan Mạch Mở rộng.
Nếu tính riêng trong năm 2023, cô đã tăng tới 31 bậc, từ hạng 51 lên 20 thế giới.
Với thành tích này, Thùy Linh cũng trở thành tay vợt nữ Việt Nam có thứ hạng cao nhất trong lịch sử trên bảng xếp hạng BWF.
Trước đó, Vũ Thị Thùy Trang là người có thành tích tốt nhất khi xếp hạng 34 thế giới.
Trên bảng xếp hạng Olympic Paris 2024, tay vợt sinh năm 1997 cũng vươn lên hạng 15 ở nội dung đơn nữ và trong nhóm những tay vợt đủ điều kiện tham dự Olympic.
Nhưng đến 4/2024, Ban tổ chức mới chính thức chốt danh sách này nên Thùy Linh sẽ phải tiếp tục nỗ lực để duy trì vị trí và giành vé dự Olympic.
Ngày 25/10, tay vợt người Phú Thọ sẽ thi đấu vòng 1/16 Pháp mở rộng gặp tay vợt Trung Quốc hiện đứng thứ ba thế giới Chen Yu Fei.
- Doanh nghiệp bất động sản làm gì trước biến động lãi suất? (14:31)
- Mỹ cảnh báo truy đuổi tàu liên quan đến Iran trên toàn cầu (14:29)
- Bộ Công an đề xuất thông tin lý lịch tư pháp hiển thị trên ứng dụng VNeID từ 1/7 (14:19)
- Tài xế bán tải mắc kẹt khi cố tình vượt rào chắn đường sắt bị phạt 19 triệu đồng (2 giờ trước)
- Triệt xoá 8 điểm nhóm 'Hội thánh của Đức Chúa trời mẹ', xử lý kẻ cầm đầu (2 giờ trước)
- Hơn 20 người nhập viện sau ăn bánh mì ở Nghệ An, Bộ Y tế vào cuộc (2 giờ trước)
- Nhà gỗ ở trung tâm Đà Lạt bốc cháy ngùn ngụt, khói bao trùm khu dân cư (2 giờ trước)
- Người Hà Nội xếp hàng cả tiếng chờ mua bánh trôi, bánh chay dịp Tết Hàn thực (2 giờ trước)
- Công an Hà Nội sẽ làm việc với quản trị viên nhóm 'xe ghép', 'xe tiện chuyến' (2 giờ trước)
- Điểm sạt lở trên đèo D'Ran tại Lâm Đồng vẫn ngổn ngang sau nhiều tháng khắc phục (2 giờ trước)