"Táo Quân 2023" chuẩn bị ghi hình, xuất hiện thêm "Táo" mới toanh

Chỉ còn vài ngày nữa chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023" sẽ chính thức ghi hình.

40

 

Theo nguồn tin riêng, "Táo Quân 2023" sẽ có tổng cộng 3 buổi ghi hình vào các tối 6, 7 và 8-1-2023 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Hiện các nghệ sĩ vẫn đang ráo riết tập luyện ngày đêm sẵn sàng cho việc ghi hình theo đúng tiến độ. Trước đó gần một tháng, đội "nhà Táo" đã tập trung, nhận kịch bản và bước vào guồng quay tập chương trình.

Được biết, đảm nhận vai trò đạo diễn "Táo Quân 2023" là đạo diễn Nguyễn Khải Anh - Phó Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC. Tuy nhiên đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, người từng dẫn dắt VFC nhiều năm trước sẽ đứng ra sao sát việc tổ chức sản xuất chương trình lần này. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng được biết đến là người đứng sau thành công của các chương trình "Táo Quân" nhiều năm về trước.

Đến thời điểm này, các thông tin về nội dung "Táo Quân 2023" vẫn được êkip sản xuất giữ bí mật hoàn toàn, ngoại trừ việc đại diện êkip sản xuất tiết lộ, chương trình năm nay sẽ được dàn dựng có phần khác biệt và đặc biệt hơn vì là số kỷ niệm năm phát sóng thứ 20. Tuy nhiên sự khác biệt đó sẽ chỉ được "bật mí" vào 20h tối Giao thừa (30 Tết Âm lịch).

41

Theo thông lệ, "Táo Quân" sẽ có từ 2 đến 3 buổi ghi hình, sau đó êkip sản xuất sẽ chắt lọc ra những gì được cho là tốt nhất, đạt nhất và tinh túy nhất từ các buổi ghi hình này để cắt ghép và dựng lại thành một chương trình hoàn chỉnh phát sóng trên màn ảnh nhỏ. Thời gian mỗi buổi ghi hình thường kéo dài từ 3-4 tiếng đồng hồ, tuy nhiên chương trình hoàn chỉnh sẽ được gút lại chỉ còn khoảng 2 tiếng đồng hồ để phát trên VTV vào buổi tối Giao thừa.

Từng có thời gian gián đoạn, ngừng sản xuất do lo ngại bị nhàm chán song sau đó trước sự quan tâm của đông đảo khán giả, "Táo Quân" đã được VTV tái sản xuất như một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Năm ngoái, "Táo Quân 2022" bị nhận xét là tẻ nhạt, chắp vá, thiếu điểm nhấn. Cùng với đó, chương trình cũng thiếu đi 2 gương mặt quen thuộc là NSND Công Lý (do sức khỏe) và NSƯT Xuân Bắc (do bận việc riêng) nên phần nào khiến người xem hụt hẫng, nhất là khi hai nhân vật Nam Tào - Bắc Đẩu được truyền lại cho 2 nam diễn viên Duy Nam - Trung "Ruồi" song cả hai đều diễn khá mờ nhạt, thiếu duyên.

42

Cách đây không lâu, NSND Công Lý và NSƯT Xuân Bắc chính thức xác nhận sẽ quay trở lại chương trình "Táo Quân 2023". Tuy nhiên theo tìm hiểu được biết, cả hai tuy vẫn đóng vai Nam Tào - Bắc Đẩu song sẽ không quay trở lại diễn chính, diễn xuyên suốt từ đầu đến cuối như các chương trình trước mà sẽ xuất hiện như điểm nhấn, gợi lại cuộc hành trình 20 năm của "Táo Quân". Được biết sức khỏe của NSND Công Lý đang tiến triển tốt nhưng hồi phục hoàn toàn trong khi vai "cô Đẩu" lại đòi hỏi cường độ tập luyện cực kỳ cao và nặng, còn NSƯT Xuân Bắc cũng bận rộn với vai trò lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam với rất nhiều công việc bộn bề.

Bên cạnh sự xuất hiện đã được xác nhận từ chính một số nghệ sĩ tham gia "Táo Quân 2023" như: NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, nghệ sĩ Quốc Khánh, nghệ sĩ Vân Dung...thì chương trình năm nay còn ghi nhận sự góp mặt của một số cái tên khác. Cụ thể, nguồn tin riêng cho biết, ca sĩ Minh Quân sẽ trở lại với vai Thiên Lôi. Trong khi đó Duy Nam và Trung "Ruồi" vẫn sẽ đảm đương vai Nam Tào - Bắc Đẩu thế hệ kế cận của "cô Đẩu" NSND Công Lý và "Nam Tào" NSƯT Xuân Bắc.

43

Đặc biệt, mới đây nghệ sĩ Thanh Dương bất ngờ chia sẻ thông tin, anh sẽ đảm nhận vai "Táo lạ" trong chương trình "Táo Quân 2023", đó là Táo Năng lượng. Hình ảnh vị "Táo lạ" này xuất hiện trong một cảnh quay trên bãi biển khiến nhiều người không khỏi tò mò và cho rằng rất có thể "Táo Quân 2023" sẽ không chỉ có những cảnh quay trên sân khấu mà có cả cảnh quay ở ngoài trời.

Trước thời điểm ghi hình, MC Thảo Vân cũng đã xác nhận sẽ trở lại dẫn "Táo Quân 2023" sau một năm vắng bóng. Thảo Vân từng chia sẻ rằng phần chào đầu của cô ở chương trình "không có cũng không sao". Tuy nhiên, vì được khán giả yêu cầu nên cô xuất hiện vài phút. Sau đó, nữ MC phải ngồi đợi hơn 3 tiếng để ra chào kết.

An Vy / ANTĐ