Cục Hàng không Việt Nam vừa lên kế hoạch phối hợp, hỗ trợ hoạt động vận tải hàng không cho TP.Hồ Chí Minh, và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Kế hoạch do lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam ký nêu rõ: Đối tượng hành khách bay dịp này là khách công vụ có văn bản thông báo, điều động công tác của các cơ quan Nhà nước; Lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch dân sự và quân y) có văn bản của Bộ Y tế hoặc các cơ sở y tế; Các nhóm công dân có tổ chức đang làm việc, sinh sống ở các địa phương khu vực phía Nam hồi hương trên cơ sở đề nghị của địa phương (có kế hoạch đưa/đón, tiếp nhận cách ly cụ thể) và văn bản phối hợp, đồng ý cho người dân di biến động của các địa phương phía Nam và của TP.Hồ Chí Minh (địa phương có cảng hàng không); Các trường hợp nối chuyến trực tiếp từ chuyến bay nội địa sang chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Việt Nam.

Tạo điều kiện vận chuyển hành khách các tỉnh phía Nam bằng đường hàng không -0

Đối với hàng hóa, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định không hạn chế hoạt động vận chuyển hàng hóa đi/đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Các hãng hàng không được cấp phép bay theo nhu cầu, bao gồm cả các chuyến bay chở hàng trên khoang hành khách (không có khách) và chở hàng trên khoang hành khách có kết hợp chở khách đã được Cục Hàng không Việt Nam ban hành quy trình vận chuyển đối với từng chủng loại máy bay, bảo đảm đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh, an toàn hàng không của ICAO.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ xây dựng quy trình xem xét hồ sơ hành khách và cấp phép bay thực hiện trên môi trường trực tuyến đảm bảo việc xử lý phép bay liên tục 24/7.

Cảng vụ hàng không phối hợp Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) các tỉnh, thành phố tổ chức giám sát công tác khử khuẩn phương tiện, trang thiết bị của các hãng hàng không, các đơn vị trong khu vực cảng hàng không, sân bay.

Phạm Huyền

Hàng không chung sức chống dịch Hàng không chung sức chống dịch
Mười ngày không được cấp phép bay TP.HCM- Hà Nội, hàng không lo gián đoạn Mười ngày không được cấp phép bay TP.HCM- Hà Nội, hàng không lo gián đoạn