Tạm quên phong cách Troussier, U23 Việt Nam trở lại lối chơi phòng ngự phản công

Tiền vệ Nguyễn Đức Việt tiết lộ sở trường của HLV Hoàng Anh Tuấn là lối chơi phòng ngự phản công và gần như chắc chắn đây sẽ là lựa chọn của U23 Việt Nam tại giải châu Á lần này.

Bên lề buổi tập của U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2024, tiền vệ Nguyễn Đức Việt cho biết những ngày qua đội chủ yếu tập trung vào rèn chiến thuật.

"HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc nhở toàn đội cần phải chơi bóng nhanh hơn và thực dụng hơn. Đội cần phải kiểm soát bóng tốt hơn, chuyển đổi trạng thái nhanh để tấn công, tạo ra cơ hội cho tuyến trên ghi bàn", Đức Việt cho hay.

U23 Việt Nam sẽ trở lại lối chơi phòng ngự phản công ở giải châu Á 2024

U23 Việt Nam sẽ trở lại lối chơi phòng ngự phản công ở giải châu Á 2024

 

Trưởng thành từ các đội tuyển trẻ do HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt, Đức Việt tiết lộ: "Phương án của thầy từ trước đến giờ là phòng ngự phản công. Chúng tôi cũng theo thầy từ rất lâu rồi nên hiểu rõ vấn đề mà thầy đưa ra và muốn chúng tôi thực hiện".

Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi lối chơi đã truyền thụ cho các học trò, xuyên suốt từ lứa U17 đến U23 mà ông từng dẫn dắt.

Lối chơi phòng ngự phản công từng được xem là chìa khoá thành công của U23 Việt Nam (cũng như đội tuyển Việt Nam) dưới thời HLV Park Hang-seo mỗi khi đối đầu đối thủ mạnh ở giải châu Á. Kỳ tích á quân U23 châu Á 2018 là minh chững rõ nét nhất.

Đến thời HLV Philippe Troussier, các đội tuyển Việt Nam được hướng theo lối chơi thiên về tấn công, song không thành công. Vì vậy, việc người kế nhiệm Hoàng Anh Tuấn chọn lại phương án phòng ngự phản công ở giải U23 châu Á lần này được cho là phù hợp.

Ngoài xen kẽ các mini game vui nhộn tạo bầu không khí sảng khoái cho toàn đội, những buổi tập mới đây HLV Hoàng Anh Tuấn thể hiện sự nghiêm khắc khi đưa ra những yêu cầu rất cao đối với học trò, đặc biệt ở phần chia đội đá đối kháng từ phạm vi 1/2 sân và sau đó mở rộng ra toàn mặt sân.

Được đánh giá là nhà cầm quân có nhiều đối sách hay trước các đối thủ đến từ Tây Á, bản thân HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên giáo án một cách kỹ lưỡng, tất nhiên bao gồm cả những bất ngờ dành cho đối thủ ở giải châu Á lần này.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam nằm bảng D sẽ lần lượt gặp Kuwait (22h30 ngày 17-4), Malaysia (20h ngày 20-4) và Uzbekistan (22h30 ngày 23-4).

https://www.anninhthudo.vn/tam-quen-phong-cach-troussier-u23-viet-nam-tro-lai-loi-choi-phong-ngu-phan-cong-post573401.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn