Xã hội
09/12/2019 23:43Tạm giữ người giúp việc dốc ngược bé 14 tháng tuổi
Ngày 9/12, bà Doan bị Công an thành phố Vinh (Nghệ An) tạm giữ hình sự về hành vi Hành hạ người khác, điều 140, Bộ luật Hình sự 2015.
"Bà Doan nói hối hận những gì đã gây ra với nạn nhân, khai do bức xúc nhất thời nên làm vậy", cán bộ công an cho biết.
Trước khi bị tạm giữ, trả lời VnExpress, bà Doan kể tối 4/12 cho Trâm Anh bú bình xong thì đưa lên giường ru ngủ như thường lệ nhưng bé bị trớ, liên tục khóc. "Tôi lau chùi sạch sẽ để bé ngủ nghưng không có kết quả nên cầm chăn úp lên người rồi túm chân dốc ngược. Tất cả chỉ nhằm mục đích cho ngủ. Giờ tôi biết mình đã sai và rất muốn được gia đình bé tha thứ...", bà Doan nói và cho biết do đông con cháu nên rất hiểu công việc chăm sóc trẻ.
![]() |
| Bà Doan cầm chân dốc ngước bé 14 tháng tuổi (vòng tròn đỏ). Ảnh: Cắt từ video. |
Trước đó, vợ chồng chị Phạm Thị Thu Hường ở thành phố Vinh xem lại dữ liệu camera an ninh thì phát hiện đêm 4/12 trong lúc vợ chồng chị vắng nhà hơn một giờ, người giúp việc là bà Doan đã nhiều lần cầm chân bé Trâm Anh dốc ngược, ném chăn vào người, mặc cho đứa trẻ khóc thét. Hành động này kéo dài khoảng 4 phút.
Cho rằng cần phải lên tiếng để bảo vệ con gái và khuyến cáo để các gia đình khác không thuê trúng người giúp việc như bà Doan, vợ chồng chị đã trình báo công an.
Bà Doan mới làm giúp việc cho gia đình chị Hường được gần một tháng với tiền công 4,5 triệu đồng một tháng.
Nguyễn Hải
- Mỹ cấm robot hình người Trung Quốc, cuộc chiến AI bước sang mặt trận mới (50 phút trước)
- Ả-rập Xê Út lập liên minh phòng thủ hàng hải đa quốc gia (1 giờ trước)
- Việt Nam lần đầu ghép dương vật từ người chết não: Thế giới mới có 5 ca (1 giờ trước)
- Israel dùng 700 tấn thuốc nổ san phẳng đường hầm của Hezbollah (3 giờ trước)
- Khu vực đồng euro giữ đà phục hồi giữa nhiều sức ép (3 giờ trước)
- UEFA ủng hộ ông bầu PSG thay thế chủ tịch FIFA (3 giờ trước)
- Vì sao Cục CSGT đề xuất dùng làn sát dải phân cách giữa trên cao tốc để vượt xe? (3 giờ trước)
- Đường hơn 1km ở Hà Nội dang dở gần 10 năm, dân sống mòn mỏi trong vùng quy hoạch (4 giờ trước)
- Vấn đề ở xã: Cán bộ ôm đồm việc, thiếu chuyên môn hoá (4 giờ trước)
- Mây lửa: Hiện tượng hiếm gặp khiến cháy rừng châu Âu trở nên khó kiểm soát (4 giờ trước)
