Tài chính - Ngân hàng
27/06/2025 03:18Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử đến ngày 1/7
Cục Thuế cho biết sẽ tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử để nâng cấp nhằm đáp ứng yêu cầu sắp xếp cơ quan thuế theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp từ ngày 1/7.
Cụ thể, tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 27/6 đến 8h ngày 1/7 đối với trang thông tin điện tử của Cục Thuế; ứng dụng quản lý hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế; cổng thông tin thương mại điện tử dành cho sàn cung cấp thông tin;
Tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử đến ngày 1/7. (Ảnh: Báo Chính phủ)
Cổng thông tin điện tử dành cho hộ, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh trên nền tảng số; ứng dụng thuế điện tử (eTax); ứng dụng thuế điện tử dành cho cá nhân (iCanhan); ứng dụng eTax Mobile; cổng thông tin phục vụ trao đổi thông tin với các đơn vị và tổ chức bên ngoài.
Ứng dụng hóa đơn điện tử sẽ tạm dừng hoạt động từ 0h đến 3h ngày 1/7.
Riêng cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài vẫn hoạt động bình thường.
Cơ quan thuế vẫn tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính thuế trực tiếp tại bộ phận một cửa và qua đường bưu chính trong suốt quá trình nâng cấp và chuyển đổi các ứng dụng. Trong thời gian tạm dừng, hệ thống có thể bị gián đoạn dịch vụ, ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết, trả kết quả.
Cục Thuế khuyến nghị người nộp thuế chủ động thực hiện thủ tục sớm và sẽ tiếp tục hỗ trợ qua kênh trực tuyến, điện thoại và tại bộ phận một cửa. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc người nộp thuế liên hệ qua kênh hỗ trợ của Cục Thuế.
https://vtcnews.vn/tam-dung-mot-so-he-thong-thue-dien-tu-den-ngay-1-7-ar951196.html
- Chuyên gia: Fed sẽ giữ nguyên lãi suất đến giữa năm 2027 (19:00)
- Tổng thống Trump 'tiếp lửa' cho tuyển Mỹ, gửi thông điệp đặc biệt (52 phút trước)
- Nhận định bóng đá Australia vs Thổ Nhĩ Kỳ World Cup 2026: Guler tạo khác biệt (1 giờ trước)
- Sân vận động 'ma ám' xây trên mộ cổ ở World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Chiêu độc cản bước Mỹ tiếp cận kho uranium của Iran (2 giờ trước)
- Cuộc cách mạng dầu đá phiến của Mỹ: Tái định hình bản đồ năng lượng toàn cầu (2 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Qatar vs Thụy Sỹ, bảng B World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Giá vàng biến động dữ dội: Nên mua hay bán? (4 giờ trước)
- Niềm tin chục năm với SpaceX giúp 4.400 nhân viên chuẩn bị thành triệu phú (4 giờ trước)
- Lê Thiện Hiếu 'Ông bà anh': Đường đua showbiz không còn là nơi tôi thuộc về (4 giờ trước)