Quốc tế
28/01/2018 02:59Taliban đánh bom tự sát ở thủ đô Afghanistan, ít nhất 40 người chết
![]() |
| Một nạn nhân bị thương được đưa khỏi hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: AP. |
Vụ đám bom tự sát xảy ra tại một điểm kiểm soát an ninh gần khu vực đặt hàng loạt đại sứ quán nước ngoài và các cơ quan chính phủ ở Kabul, Reuters dẫn lời nhà chức trách Afghanistan cho biết.
Phiến quân Taliban đã nhận trách nhiệm gây ra vụ việc, một tuần sau khi nhóm này tuyên bố thực hiện cuộc tấn công nhằm vào khách sạn Intercontinental tại thủ đô Afghanistan, khiến hơn 20 người chết.
Ông Mirwais Yasini, thành viên quốc hội Afghanistan, người ở gần hiện trường lúc vụ nổ xảy ra, cho biết chiếc xe cứu thương chứa bom tiếp cận điểm kiểm tra an ninh, tiến tới gần một văn phòng của Hội đồng Hòa bình Tối cao cùng vài đại sứ quán nước ngoài rồi phát nổ.
Giới chức Afghanistan thông báo vụ đánh bom khiến ít nhất 40 người chết và 140 người bị thương. Hiện nay, nhiều nạn nhân vẫn tiếp tục được đưa khỏi hiện trường.
"Đây là cuộc thảm sát", ông Dejan Panic, điều phối viên ở Afghanistan của nhóm cứu trợ khẩn cấp Italy, người điều hành một bệnh viện gần hiện trường, cho hay. Trên Twitter, nhóm thông báo bệnh viện của họ đã tiếp nhận khoảng 50 người bị thương.
| Mỹ tuyên bố diệt thủ lĩnh cấp cao Taliban
Mỹ tuyên bố diệt kẻ chỉ đạo đánh bom tự sát của Taliban nhưng Afghanistan cho rằng mục tiêu đã chết trong một đợt không ... |
| Đánh bom tự sát ở Afghanistan, ít nhất 30 người chết
Một kẻ đánh bom tự sát vừa giết chết ít nhất 30 người và làm bị thương ít nhất 45 người khác trong một nhà ... |
- 'Tứ tiểu thiên vương' từng phải đi nhặt rác, U60 giàu có nhưng hôn nhân lận đận (31/07/26 21:41)
- Ca ghép dương vật đầu tiên: 2 đề nghị đặc biệt khiến êkíp bác sĩ Việt Đức xúc động (31/07/26 19:47)
- Tây Ban Nha điều quân sau làn sóng gần 50.000 người di cư (31/07/26 18:52)
- Triệt phá xưởng bơm chiết pod chứa ma túy Etomidate do người nước ngoài cầm đầu (31/07/26 18:48)
- Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro (31/07/26 16:55)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026? (31/07/26 16:06)
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (31/07/26 15:24)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (31/07/26 14:59)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (31/07/26 14:19)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (31/07/26 14:13)
