Xã hội
02/05/2018 04:26Tài xế dừng xe phản đối, BOT Ninh Lộc phải xả trạm trong ngày 1/5
|
|
Trạm BOT Ninh Lộc ở phía Bắc tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Báo Người lao động |
Từ sáng 1/5, Trạm BOT Ninh Lộc thực hiện giảm phí cho chủ phương tiện đăng ký hộ khẩu tại 8 xã, phường xung quanh trạm. Tuy nhiên, từ sáng sớm, một số lái xe và người dân địa phương đã tập trung tại BOT Ninh Lộc để đòi đối chất, đối thoại với chủ đầu tư. Các lái xe cho rằng, trạm BOT Ninh Lộc thu phí không hợp lý đối với người địa phương quanh trạm.
Lái xe dừng phương tiện trên làn thu phí khiến giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua thị xã Ninh Hòa bị ùn ứ kéo dài. Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Khánh Hòa đã có mặt để điều tiết giao thông, đồng thời, yêu cầu phải xả trạm để đảm bảo giao thông thông suốt.
|
|
Các phương tiện bị ách tắc trước khi Trạm thu phí BOT Ninh Lộc xả trạm. Ảnh: Báo Người lao động |
Ông Vũ Hải Long, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết, Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã có thông báo về việc sẽ giảm giá vé cho các xe trên địa bàn khi qua trạm theo văn bản của Tổng cục Đường bộ. Việc giảm giá vé bắt đầu thực hiện từ hôm nay (1/5).
Theo đó, các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, có trụ sở chính thuộc 8 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa, gồm: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang sẽ được giảm 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh.
Các xe kể trên nếu dùng kinh doanh sẽ giảm 40%. Ngoài ra các loại phương tiện còn lại (loại 2,3,4,5) cũng được giảm 40%.
Trước đó, từ cuối năm 2017 đến nay, trạm BOT Ninh Lộc nhiều lần xảy ra ách tắc, xả trạm do nhiều lái xe ở địa phương dừng xe, không trả tiền, sử dụng tiền lẻ để yêu cầu miễn giảm phí. Tại buổi đối thoại cuối năm 2017, chủ đầu tư đã hứa sẽ đề xuất miễn, giảm cho phương tiện của người dân 20 xã, phường quanh trạm nhưng đến nay chỉ giảm cho phương tiện của người dân ở 8 xã.
| Trạm thu phí xả cửa vì người dân ùn ùn đi nghỉ lễ
Trong 2 ngày nghỉ lễ 28 và 29/4, lượng xe cộ đổ về TP Vũng Tàu đông nghịt khiến nhiều đoạn quốc lộ 51 bị ... |
| Trạm BOT đặt 'nhầm', thu sai hơn 10 năm
Ngoài việc đặt trạm thu phí BOT "nhầm chỗ", dự án còn phải điều chỉnh giảm thời gian thu phí từ 19 năm, 2 tháng, ... |
Đồng Trang (T/h)
- Cập nhật tỷ số Thái Lan 0-2 Việt Nam, kết quả ASEAN Cup 2026 mới nhất (22/08/26 22:10)
- Mỹ - Iran tiếp tục khẩu chiến, Tehran cho phép một số tàu qua Hormuz (22/08/26 20:58)
- Vì sao Thái Lan trở thành 'thủ phủ' chuyển giới của thế giới? (22/08/26 20:45)
- Ai là người đầu tiên nghĩ ra việc đốt vàng mã? (22/08/26 20:34)
- VinFast VF MPV 7: Chiếc xe dung hòa nhu cầu của cả gia đình 3 thế hệ (22/08/26 20:19)
- Kinh tế châu Á giảm tốc: Cỗ máy tăng trưởng toàn cầu chậm nhịp (22/08/26 18:00)
- Bão số 4 gây mưa lớn, sạt lở, ngập úng nhiều nơi ở Quảng Ninh (22/08/26 17:20)
- Tòa án Mỹ chặn lệnh hạn chế thị thực của chính quyền Trump (22/08/26 16:32)
- Mưa lũ chia cắt nhiều thôn bản miền núi, Bắc Ninh khẩn cấp di dời dân (22/08/26 16:25)
- Sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, Hải Sapa kinh doanh gì? (22/08/26 15:27)

