Pháp luật
05/09/2017 05:23Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm quốc lộ 5 gây ùn tắc giao thông
Sự việc xảy ra vào chiều nay (4.9). Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, có khoảng 30 tài xế qua trạm đã sử dụng tiền lẻ để mua vé. Bắt đầu từ 16 giờ, các tài xế đã đi từ Hải Dương qua trạm thu phí lên Hà Nội. Đến khoảng 17 giờ, các tài xế vòng lại qua trạm lần 2.
Trong lần qua trạm đầu tiên, việc các lái xe dùng tiền lẻ mua vé diễn ra bình thường, nhưng trong lần quay trở lại, người dân ven trạm thu phí này biết chuyện đã kéo ra xem rất đông, gây ùn tắc vào khoảng 17 giờ 30.
|
Người dân thấy lái xe dùng tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí đã kéo ra xem rất đông. ẢNH LT |
Trao đổi với Thanh Niên, một tài xế quê Hải Dương tham gia đoàn xe dùng tiền lẻ mua vé qua trạm, cho biết: “Chúng tôi làm như thế này để phản đối việc áp giá quá cao và không có sự hỗ trợ với những người dân sống quanh vùng phải thường xuyên đi qua trạm”.
Chiều cùng ngày, đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết công an tỉnh đã triển khai lực lượng đảm bảo giao thông, an ninh trật tự và giải tỏa ùn tắc.
|
Đến 18 giờ, tình trạng ùn tắc vẫn xảy ra. ẢNH LT |
Quốc lộ 5 có chiều dài 116 km, nối Hà Nội với Hải Phòng, được cải tạo, nâng cấp từ tháng 6.1996 và hoàn thành vào năm 1998. Trên tuyến hiện có 2 trạm thu phí, một đặt tại Hưng Yên và một đặt tại Hải Phòng. Từ tháng 4.2016, trạm thu phí số 1 tăng giá vé gấp 1,5 lần (từ 30.000 đồng lên 45.000 đồng đối với xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi hoặc xe tải dưới 2 tấn; từ 40.000 đồng lên 60.000 đồng với xe từ 12 đến dưới 30 chỗ ngồi, xe tải từ 2 đến dưới 4 tấn...). Đơn vị thu là Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI).
| Vụ đưa tiền lẻ ở BOT Cai Lậy: Công an mời tài xế lên làm việc
Công an huyện Cai Lậy cho biết quan điểm công an huyện là không xử lý tài xế trả tiền lẻ khi qua trạm thu ... |
| Lùm xùm BOT Bờ Đậu: Không đi vẫn phải trả phí
Với vị trí đặt trạm hiện tại, những người đi Tuyên Quang theo hướng Quốc lộ 37, không đi đường BOT cũng vẫn phải trả ... |
| Mổ xẻ mỏ vàng tín dụng BOT: Rủi ro nhiều vẫn... tham
Lấy ngắn nuôi dài, nhiều ngân hàng hào hứng cho vay BOT nhưng việc cho vay này ẩn chứa nhiều rủi ro, đặc biệt là ... |
(http://thanhnien.vn/thoi-su/tai-xe-dung-tien-le-mua-ve-qua-tram-quoc-lo-5-gay-un-tac-giao-thong-872275.html)
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (2 giờ trước)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (3 giờ trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (3 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (5 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (5 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (6 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (6 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (6 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (7 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (7 giờ trước)

