Xe cộ
21/12/2020 21:26Tắc đường dài 15km trên cao tốc, hơn 1.000 người phải qua đêm trong giá lạnh
![]() |
| Cảnh tắc đường kinh hoàng trên cao tốc ở Nhật Bản |
Đơn vị vận hành đường cao tốc Nippon Expressway Company (NEXCO) của Nhật Bản nói với CNN rằng, tình trạng tắc nghẽn giao thông bắt đầu diễn ra vào ngày 16-12 sau khi 1 chiếc xe bị mắc kẹt trong tuyết dày ở giữa đường cao tốc Kanetsu.
Tình trạng tắc đường lên tới đỉnh điểm vào đêm 17-12 (giờ địa phương), khi dòng xe ô tô không thể di chuyển trên quãng đường dài 15km, theo NEXCO.
Theo đài truyền hình Nhật Bản NHK, các lái xe không có thức ăn hoặc nước uống trong nhiều giờ. Ít nhất 1 phụ nữ trung niên và 1 ông lão phải nhập viện.
“Tuyết rơi rất dày. Thời gian trôi qua, những chiếc xe bị vùi lấp. Tôi thực sự sợ hãi. Tôi đã ăn hết đồ ăn và thức uống của mình”, một trong những tài xế bị mắc kẹt trên đường cao tốc nói với đài NHK, “Bây giờ, để có nước uống, tôi phải làm tan tuyết bỏ trong chai nhựa”.
Các nhân viên của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã được cử tới hiện trường để giúp đỡ người dân, cung cấp thực phẩm, nước uống và nhiên liệu cho họ, theo đài NHK.
CNN cho biết, các làn đường xuất phát từ Tokyo cuối cùng đã được giải tỏa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển từ thủ đô, trong khi các làn đường dẫn vào thủ đô vẫn bị tắc đến trưa 18-12, với hơn 1.000 phương tiện mắc kẹt trên đường phủ đầy tuyết.
Trong những ngày qua, các khu vực ở miền Trung và miền Bắc Nhật Bản, bao gồm Niigata và tỉnh lân cận Gunma, đã chứng kiến lượng tuyết rơi kỷ lục, cao hơn 7 lần so với mức bình thường vào thời điểm này trong năm, ảnh hưởng tới đời sống của cư dân địa phương. Thời tiết lạnh giá đã làm gián đoạn quá trình di chuyển và khiến một số khu vực bị mất điện.
Theo Sputnik
- Ngày vía thần Tài 2026 rơi vào thứ mấy, tính theo lịch âm hay lịch dương? (21:10)
- Đường hoa Nguyễn Huệ đón 1,8 triệu khách, TP.HCM giữ đại cảnh ngựa đến tháng 3 (53 phút trước)
- Ngắm cực quang đáng kinh ngạc từ không gian vũ trụ (1 giờ trước)
- Những phòng cấp cứu “sáng đèn” xuyên Tết (1 giờ trước)
- Cháy quán cà phê ở TP.HCM: Nghi phát lửa từ kho chứa đồ (2 giờ trước)
- Sau Tết Nguyên đán, người lao động còn 3 kỳ nghỉ lễ dài ngày (2 giờ trước)
- Mùng 6 Tết: Bến xe, nhà ga, sân bay đông kín người trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ (3 giờ trước)
- Tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ chìm tàu trên hồ Thác Bà (3 giờ trước)
- Bắt khẩn cấp 2 cha con chủ quán cơm ở Vũng Tàu dùng xẻng đánh hành khách (3 giờ trước)
- Chìm tàu trên hồ Thác Bà: Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, ma túy của hai lái tàu (3 giờ trước)
