Quốc tế
06/06/2018 07:39Syria: Phiến quân \"thừa nước đục thả câu\", tấn công quân Chính phủ ở phía Bắc
Hôm nay 5/6, tờ Al Masdar News cho biết, các tay súng phiến quân ở miền Bắc Syria đã lợi dụng sự hiện diện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại các tỉnh Aleppo, Idlib, Latakia và Hama để khởi động các cuộc oanh kích dữ dội nhằm vào quân đội Chính phủ Syria và đồng minh.
Các nguồn tin quân sự cho hay, sau nhiều lần bị các phiến quân đột kích nhằm vào vị trí thì lực lượng Chính phủ Syria đã buộc phải đáp trả bằng vũ lực.
![]() |
(Ảnh minh họa).
Tuy nhiên, quân đội Syria đã bị dồn vào thế khó khi vừa phải đáp trả các cuộc tấn công của lực lượng phiến quân, vừa phải hạn chế các đợt bắn phá và tên lửa để tránh gây leo thang căng thẳng với lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.
Sự việc càng tồi tệ hơn khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục di chuyển về những vùng căng thẳng nêu trên và thiết lập các “cứ điểm quan sát”, bất chấp rằng hành động này không được sự thông qua của các đối tác Nga và Iran.
Đặc biệt, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng vừa thiết lập một cứ điểm quan sát tại vùng Jabal Al-Akrad ở phía Bắc Latakia.
Kể từ khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đặt chân tới phía Bắc Latakia, các tay súng cực đoan thuộc các phiến quân đối lập cùng với đồng minh thánh chiến đã khởi động nhiều cuộc tấn công dữ dội nhằm vào lực lượng quân trung thành với Tổng thống Assad.
Đáng chú ý trong tuần qua, các phiến quân và những phần tử thánh chiến đã sát hại 15 binh sĩ quân đội Syria ở ngoại ô phía Bắc tỉnh Latakia, đánh dấu con số thương vong cao nhất của quân Chính phủ ở vùng này trong vòng gần 2 năm qua.
- Hà Nội nắng như rang, shipper vừa chạy đơn vừa tấp vào bóng râm hồi sức (1 giờ trước)
- Cơ quan khí tượng lý giải nguyên nhân Hà Nội trong top nắng nóng nhất cả nước (1 giờ trước)
- Nhiều nơi ở Hà Nội mất điện giữa nắng nóng đỉnh điểm, EVN nói gì? (1 giờ trước)
- Hai nghi phạm nổ súng giết người tại TP.HCM khai làm theo 'chỉ đạo từ đối tượng nước ngoài' (2 giờ trước)
- Bác sĩ BV Bạch Mai cảnh báo nguy cơ đột quỵ do tắm ngay sau khi đi nắng (2 giờ trước)
- Trung Quốc phát triển máy phát hiện ung thư cầm tay, nhạy gấp 10.000 lần (3 giờ trước)
- PSG, Arsenal chung nỗi lo trước chung kết Champions League (4 giờ trước)
- Cần xử nghiêm người đăng ảnh AI gây hoảng sợ trong nắng nóng cực độ ở miền Bắc (4 giờ trước)
- Công trường hầm chui gần 750 tỷ đồng dưới nút giao đông đúc phía Đông Hà Nội (4 giờ trước)
- Bệnh Ebola tử vong đến 90%, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn, yêu cầu cách ly nghiêm ngặt (4 giờ trước)
